(มีคลิป) เชียงใหม่ อะไรกำลังจะมาใหม่ ที่นี่อาร์มี่แลนด์ “ห้วยตึงเฒ่า” นั่งในหัวคิงคองและโล้ชิงช้าสูง7 เมตร

Share This:

เชียงใหม่ เปลี่ยนสวยเปลี่ยนหล่อให้กับครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ใหม่รับปี 63 พบกบของเล่นใหมรอบคิงคองนั่งในหัวคิงคองและโล้ชิงช้าสูง7 เมตร เป็นอาร์มี่แลนด์ มีแลนด์มาร์คใหม่ๆ เกิดขึ้น นักท่องเที่ยวต้องไมพลาดแวะมาจังหวัดเชียงใหม่

ได้เวลาปรับเปลี่ยหล่อสวยงามให้กับหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อีกแลนด์มาร์คของอาร์มีแลนด์ ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาการสร้างแลนด์มาร์คขึ้นมาให้กับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศที่จะต้องแวะเวียนมา พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวฯ เผยว่า ผ่านมาครบ 1 ปีครอบครัวหุ่งฟางข้าวคิงคองยักษ์ เปลี่ยนฟางใหม่สีทองเหลืองอร่ามสวยงาม งดงามเมื่อยามกระทบกับแสงพระอาทิตย์ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโหงวเฮ้ง กับสีทอง เมื่อนักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพเซลฟี่ เรียกว่ามาเช็คอินที่นี่จะไม่พลาดหวัง ล่าสุดโดยรอบพื้นที่นอกจากเพื่อนสัตว์หุ่นฟางข้าวแล้ว มีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นตอนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแล้ว จะต้องเดินทางกลับมา ไม่ใช้มาอีกครั้ง นั่งในหัวคิงคองโล้ชิงช้าสูง 7 เมตร เป็นครั้งแรกแห่งเดียวในประเทศไทยที่กำลังจะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามนอกจากนี้จะมีการจัดตกแต่งพื้นที่ เพิ่มความสวยงามจุดถ่ายภาพเซลฟี่ จากจุดเดิมๆ หลลายคนมาแล้ว แต่ต้องกลับมาอีกครั้งเพราะของใหม่กำลังเริ่มตกแต่งลงไปบางแล้ว แต่อยู่ระหว่างตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง ซึ่งในแต่ละจุดจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย โดยเฉพาะตัวชิงช้าสูง 7 เมตร เพราะกำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่งแลดน์มาร์คที่ทำให้ทุกคนต้องมาห้วยตึงเฒ่า อาร์มี่แลนด์แห่งนี้ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดปลายปีนี้ ประกอบกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments