เชียงใหม่ ใครจะคาดคิดว่าเมืองเจียงใหม่จะหนาวขนาดนี้ อนิสงส์คนแห่เที่ยวกระเป๋าสองรัฐคนใช้เยอะ

Share This:

(มีคลิป)เชียงใหม่ อากาศหนาวอนิสงส์คนแห่เที่ยวเหนือกระเป๋าสองรัฐคนใช้เยอะ ขณะนักท่องเที่ยวชาวภูเก็ตไม่คาดฝันเมืองเชียงใหม่จะหนาวได้ใจสุดขั้วขนาดนี้ ฝากใครมาช่วงนี้ต้องเตรียมเครื่องกันหนาวแบบจัดเต็ม เพราะกลางวันสวมเสื้อหนาวออกมาตากแดด ตอนนี้หนาวจนไอออกจากปากในพื้นราบ ศูนย์อุตุฯ บริเวณพื้นราบ อากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีหมอกบางในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส

ส่วนสภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องส่งผลให้นักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ไม่ค่อยได้สัมผัสอากาศหนาวเดินทางขึ้นมาภาคเหนือจำนวนมาก นางจุฑารัตน์ พงษ์พาณิช อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากสภาพอากาศหนาวเย็นก้ต้องการมาสัมผัสก็จัดเสื้อกันหนาวแบบบางๆ มาก็ไม่คาดคิดว่าอากาศจะหนาวเย็นขนาดนี้เพียงลงจากเครื่องบินก็รู้สึกได้ถึงความหนาวเย็น เพราะช่วงกลางวันแบบนี้ต้องสวมเสื้อกันหนาวไปนั่งตากแดด ทั้งที่เป้นคนใต้มักจะหลบแดดแต่มาที่นี้ต้องมานั่งตากแดดในช่วงเที่ยงวันแบบนี้ ไม่น่าเชื่อวาจังหวัดเชียงใหม่นี้เพียงพื้นราบหนาวขนาดนี้ไม่แพ้เกาหลี ญุี่ปุ่น หากใครจะเดินทางขอให้จัดเต็มเครื่องกันหนาวไว้ได้เลยได้สวมใส่ โดยเฉพาะเสื้อกันหนาวหนา ตอนนี้ตนเองก็ต้องไปจัดเต็มรับหนาวจริงๆ

ด้านนางสาวอารัญญา ทะรินทร์ เจ้าของร้านกาแฟสายแอดแวนเจอร์ จังเกิ้ลเดอะคาเฟ่ 3 สาขาแม่แตง แม่ริมและหางดง กล่าวว่าจากความหนาวเย็นได้รับอนิสงส์ นักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการทั้ง 3 แห่งอย่างไม่ขาดสาย ความสวยงามและความหนาวเย็นทำให้นักท่องเที่ยวต้องการมาสัมผัส โดยเฉพาะที่บ้านถวาย กลางทุ่งนา สายชิวมานั่งริมทุ่งนาต้นข้าวรับอากาศหนาวตลอดทั้งวันยังต้องสวมเสื้อกันหนาว ขณะเดียวกันกระเป๋าสองของรัฐบาลนักท่องเที่ยวหันมาสนใจใช้มากขึ้นเรียกว่าชิมช้อใช้ต่อเนื่อง ส่วนปลายปีนี้พร้อมมอบของขวัญมากมายให้กับผู้มาใช้บริการตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ถึง 2 มกราคม 2563 หรือใครสนใตมาเคาท์ดาวน์ ที่โต้งนาคอทเทจ @บ้านถวาย สายชิวไม่ควรพลาดกิจกรรมต่างๆมากมายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

ขณะเดียวกันในหลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่พื้นราบในห้วงกลางคืนจนถึงเช้ามืดอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือเพียงเลขตัวเดียวขึ้นรุ่งเช้า ไปจนถึงเที่ยงวันอุณหภูมิหลายพื้นที่ต่ำกว่า 15-18 องศาเซลเซียสเรียกว่าหนาวเย็นมาก เพราะเห็นได้จากไอออกจากปาก ซึ่งจะรับรู้ได้ว่อากาศหนาวเพียวได้

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่าภาคเหนือตอนบนบริเวณพื้นราบ อากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีหมอกบางในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 25-29 องศาเซลเซียสบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 1-6 องศาเซลเซียส บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments