เชียงใหม่ เสริมทัพฝูงปลาชุดใหญ่ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม “ที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ” ปลากระเบนหลังดำกำลังจะมา

Share This:

เชียงใหม่ ซูอความเรียมเติมปลาน้ำจืดและน้ำเค็มแบบเป็นฝูงเข้าอุโมงค์กว่าครึ่งหมื่น โดยเฉพาะปลากระเบนหลังดำ ปลาจารเม็ด ที่จะชมแบบใกล้ชิดได้ยาก ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงช่วงท้ายปีเก่า2562 ต้องรับปีใหม่ 2563 แต่ไม่หยุดเสริมจะมีปลาทั้งใต้ทะเลและน้ำจืดมาให้ชมอย่างตื่นตา

นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหารเชียงใหม่ ซู อความเรียม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เชิงดอยสุเทพ-ปุย ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าขณะนี้ได้นำปลาน้ำจืดและน้ำเค็ม เข้ามากว่า 5 พันตัว ซึ่งเป็นปลาฝูงมาใหม่ หลังจากมีการพักเพ่อให้ปลาที่เดินทางมาไกลได้แข็งแรง แล้วเริ่มนำลงอุโมงค์น้ำเค็มอาทิปลาทรายคอขาว ปลาใบขนุน ปลาสลิดหน้าสองแถบ ปลากระรอกลายแดง ปลาข้าวเม่าน้ำลึก ปลาเก๋าฟ้าแถบเหลือง ปลาสลิดหินลายบั้ง ปลากะพง แถบดำ ปลากะพง ปลากล้วยหางเหลือง ปลานกแก้ว ปลาเก๋าลายตุ๊กแก ปลาเก๋า และเตรียมพบกับปลากระเบนหลังดำได้เร็ว ๆ นี้ พร้อมชมฝูงปลาฉลาม ปลาทูที่หาชมได้อยากมาก เพราะต้องลงดำน้ำไปถึงจะได้ใกล้ชิด แต่ที่นี่นำมาให้น้องๆหนู ได้มาเรียนรู้ศึกษาแบบใกล้ชิดของโลกใต้ทะเล ขณะเดียวกันเสริมปลาน้ำจืดเข้ามาอีกจำนวนมากโดยเฉพาะฝูงปลาปลาจรเม็ด

อย่างไรก็ตามเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวปลายปี 2562 และเข้าสู่ปีใหม่ 2563 ได้ชมปลาหลากหลายชนิดเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงปลายสวยงามที่เตรียมนำมาจัดแสงดให้ได้ชม เป็นเพียงแห่งเดียวในโลกที่อุโมงค์น้ำจืดและน้ำเค็มต่อกันยาวที่สุด บนดอยสูงของประเทศไทย นอกจากนี้ใครยังไม่ได้ชมวิถีชีวิของป่าโกงกางและปลาตีน ที่เหมือนจริง 100 % นับเป็นเพียงแห่งเดียวในประเทศที่นำป่าโกงกางมาไว้บนดอยแล้วเติบโตขยายได้


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments