เชียงใหม่ ซากุระเมืองไทยของที่นี่เข้าบานแล้วนะ “ดอยสุเทพ-ปุย” บ้านขุนช่างเคี่ยน ก็งามนะเจ้า

Share This:

เชียงใหม่ ดอกพญาเสือโคร่งกำลังเบ่งบานเต็มดอยสุเทพสีชมพูที่บ้านขุนช่างเคี่ยนกว่าร้อย 80 ให้นักทท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แรกของปี 63 ใครหยุดต่อเนื่ออย่าพลาดเดินทางมาสัมผัสบนดอยในเมืองเชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย กำลังเบ่งบานเต็มดอยสุเทพ บานสะพรั่งอวดโฉมสีชมพูหวานแหว๋ว ให้ชมกันแล้ว ตั้งแต่บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ลานกางเต้นท์ดอยปุย ที่มีต้นพญาเสือโคร่งปลูกอยู่ทั่วบริเวณเพียงขับรถเข้าไปก็จะพบเห็นดอกสีชมพูของซากุรเมืองไทยเบ่งบานต้อนรับริมถนนไปจนถึงลานจอดรถ หากมองไปในป่าก็จะเห็นความสวยงามของดอกซากุรเมืองไทยกำลังออกดอกเบ่งบานไปทั่วพื้นป่า มองวิวเห้นตัวเมืองเชียงใหม่ ตัวอำเภอแม่ริมได้อีกด้วย กับสภาพอากาศช่วงนี้จะเย็นสบาย ดอกชุดแรกนี้ คาดจะบานไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคม ซึ่งตอนนี้บานแล้วกว่าร้อยละ 80

สำหรับการเดินทาง ใช้เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ ขับตามทางไปเรื่อยๆ ผ่านพระตำหนักภูพิงค์ฯ จนกระทั่งถึงทางแยกไปหมู่บ้านม้งดอยปุย ให้เราเลี้ยวขวาไปทางบ้านขุนช่างเคี่ยน ขับไปตามทางเรื่อยๆ เส้นจะแคบเป็นถนนน้ำใจ ที่ทุกคนขับสนทางกันจะหลบให้ทางกัน หากใครที่ไม่ต้องการใช้รถส่วนตัวเดินทางมีรถสี่ล้อแดงไว้ให้บริการขึ้น-ลงเพื่ออำนวยความสะดวก ลดความแออัด โดยเฉพาะผู้ไม่ชำนาญเส้นทาง

อย่างยิ่งใครที่ได้หยุดพักต่อเนื่องยาวไปจนถึงเสาร์-อาทิตย์นี้ หลังจากหยุดปีใหม่นักท่องเที่ยวจะหนาแน่นช่วงนี้จะเริ่มเบาบางแวะไปชมความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย สีชมพูกำลังบานสวยงาม โดยเฉพาะไฮไลท์ที่ บ้านขุนช่างเคี่ยน ห่างจากบริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ลานกางเต้นท์ดอยปุย 3 ก.ม. ก็จะพบดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย กำลังบานไปทั่งหมู่บ้านและทั่วดอยสวยงามเป็นอย่างมาก ของการมาเช็คอินที่นี้


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์

091-91919690919191998

Comments

comments