เชียงใหม่ ใกล้เต็มแล้ว “มาราธอนไนท์รัน 42 กิโลครั้งที่ 2 “ผ่าน 13 อุโมงค์ทางลอดรอบเมืองเชียงใหม่

Share This:

เชียงใหม่ วิ่งไนท์รัน 42 กิโลครั้งที่ 2 แต่เป็นแห่งเดียวในไทยผ่าน 13 อุโมงค์ทางลอดรอบเมืองเชียงใหม่ วันที่ 29 กพ. วิ่งมหากุศลนำรายได้ช่วยเหลือรพ.สงฆ์ มหาราชนครเชียงใหม่และอีก 8 แห่งภาคเเหนือ เปิดรับสมัคร 3 พันเกือบเต็ม เป็นการวิ่งที่ไม่จ้างคนดัง ไม่จ้างดาราแต่เน้นเพื่อทำบุญ ส่วนปัญหาฝุ่นควันไม่ใช้ปัญหาอากศเย็น วิ่งยามค่ำคืน ที่สวยงาม

พลเอกเจน คีรีทวีป ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ พลเอกธงชัย เทพารักษ์ รองประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ นายสุวิทัศท์ สุรสิงห์โตทอง กรรมการผู้จัดการร้านสามเสนวิลล่า และศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดี คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมกันแถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขันเชียงใหม่ ไนท์รัน มาราธอน 2020 ครั้งที่ 2 ชื่อ”วิ่งมาหากุศล สมทบทุนบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลสงฆ์ มหาราชนครเชียงใหม่ วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 เริ่มต้น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ

สำหรับการแข่งขัน เริ่มปล่อยตัว 22.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ แบ่งระยะเป็น 3 ประเภท มาราธนอ 42 กิโลเมตร ฮาล์มาราธอน 21กิโลเมตร และมินิ มาราธอน 10 กม. เปิดรับสมัครเพียง 3 คน ผ่านทาง www.https://www.runlah.com/events/cnm20 จะได้รับเสื้อที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ จะมีเพียง 3 พันตัวแต่จะแบ่งชนิดการวิ่งออกจากกัน

นายสุวิทัศท์ สุรสิงห์โตทอง กรรมการผู้จัดการร้านสามเสนวิลล่า กล่าวว่าการวิ่งครั้งนี้เป็นการวิ่งมหากุศลจริงๆ ต้องการให้ทุกคนมาวิ่งเพื่อทำบุญนำรายได้มอบให้แก่รพ.สงฆ์ มหาราชนครเชียงใหม่และอีก 8 แห่งภาคเหนือ เพื่อไปช่วยรักษาพระสงฆ์ ซึ่งการวิ่งจะเป็นเอกลักษณ์เพราะวิ่งมาราธนอกลางคืนช่วงดึกของจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านอุโมงค์ทางลอด 13 แห่งรอบเมืองเชียงใหม่ ที่เป็นการวิ่งแห่งเดียวในประเทศไทย สำหรับการวิ่งเชียงใหม่ไนท์รัน จะไม่มีการว่างจ้งคนมีชื่อเสียง ดารา นักแสดง คนดังแต่สำหรับผู้สนใจต้องการจะมาวิ่งเพื่อทำบุญสร้างกุศลร่วมกันเท่านั้น ตอนนี้เปิดรับสมัครไปแล้วมีผุ้สนใจเข้ามาเกือบเต็มตามจำนวนคาดว่าอีกไม่กี่วันคงเต็มตามจำนวน 3 พันแล้ว ใครช้าอาจพลาดหวังเพราะเสื้อ และเหรียญที่เป็นเอกลักษณ์สวยงาม จะมีตามจำนวนผู้วิ่งไม่มีจำหน่ายใด เพราะมีองค์พระธาตุดอยสุเทพ


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์

091-91919690919191998

Comments

comments