เชียงใหม่ เทศกิจเฝ้าข่วงท่าแพป้องกันลักลอบขายอาหารป้อนนกพิรา

Share This:

เชียงใหม่ เทศกิจเฝ้าข่วงท่าแพป้องกันลักลอบขายอาหารป้อนนกพิราบ แลนด์มาร์คที่ไม่เคยหลับมีนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีนไม่พลาดต้องมาถ่ายภาพเช็คอินเซลฟี่ ข่วงประตูท่าแพ พร้อมกับเล่นกับฝูงนกพิราบ

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างประเทศจะต้อง ข่วงประตูท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่ต้องไม่พลาดมาเช็คอินเป็นจุดแรก เมื่อเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากที่มาถึงแล้วจะต้องมาแลนด์มาร์คแห่งนี้เป็นจุดแรก ก่อนจะเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ จะเห็นตั้งแต่เช้าจนไปถึงดึกจะมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพเช็คอิน แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นของกลุ่มคนมาลักลอบจำหน่ายอาหารป้อนนกพิราบ ที่บินมากินอาหารจำนวนับหลายพันตัว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะมาถ่ายภาพกับฝูงนกโดยเฉพาะทำให้ตกใจแล้บินหนีออกจะเป้นอีกหนึ่งภาพที่นักท่องเที่ยวมาแล้วจะต้องถ่ายภาพด้วยโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนชื่นชอบเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ดีปัญหาของกลุ่มคนลักลอบจำหน่ายอาหารให้กับนักท่องเที่ยวแล้ว มีกลุ่มคนหารายได้จากการถ่ายภาพให้กับนักท่องเที่ยว รับจ้างทำให้นกพิราบตกใจจากนักท่องเที่ยวชาวจีน จนกลายเป็นปัญหา ล่าสุดเทศกิจ เทศบานครเชียงใหม่ ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้ามาประจำป้องกันกลุ่มคนดังกล่าวเข้ามาหากินกับนักท่องเที่ยว เพราะจะทำให้กระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่กลุ่มเหล่านี้เข้ามาหาผลประโยชน์และเรียกเงินจากนักท่องเที่ยวชาวจีน เพราะที่ผ่านมานักท่องเที่ยวจีนถูกเรียกเงินเกินจากที่ตกลงไว้


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์

091-91919690919191998

Comments

comments