เชียงใหม่ โหลดกันยังแอปใหม่เอี่ยม AirCMI ฝีมือคนไทย ใช้ที่แรกจ.เชียงใหม

Share This:

เชียงใหม่ พ่อเมืองชวนปชช.โหลด AirCMI แอปฯใหม่เอี่ยมรับมือรับรู้ฝุ่นควัน PM 2.5 ที่ดีที่สุด ฝีมือคนไทย ชี้เป้าพื้นที่แรกจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนสามรถดาวน์โหลดได้ผ่านมือถือ หรือ QR Code ที่จะพบได้ทุกส่วนราชการและตามสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม ขอเชิญชวนประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยว ได้ดาวน์โหลด แอปพลิเคชันใหม่เอี่ยม ชื่อ AirCMI รับมือ ฝุ่นควัน PM 2.5 ที่ดีที่สุด ฝีมือคนไทย ชี้เป้าพื้นที่แรก จ.เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวขวัญใจชาวโลกAir CMI เกาะติดและรายงานค่าฝุ่นควัน ทุกจุด ทุกอำเภอของเชียงใหม่อย่างแม่นยำ แถมคาดการณ์ล่วงหน้าได้ 3 วัน ที่สำคัญมีโหมด SMS รัฐรู้อะไร ชาวบ้านรู้ด้วย ชาวบ้านพบเหตุไฟไหม้ป่า เหตุฝุ่นควัน แจ้งถ่ายรูปส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชั่นถึงหูผู้ว่าราชการจังงหวัดเชียงใหม่ทันทีจะไปเที่ยว ไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือจะทำไร่ทำสวน โหลดเลย AirCMI https://play.google.com/store/apps/details?id=com.aircmi

แอปพลิเคชันรัฐบาลให้โหลดใช้กันฟรีๆไม่เสียสตางค์ สามารถตรวจค่าฝุ่นควัน สามรถคาดการณ์ฝุ่นควันลวงหน้าได้ 3 วัน รับคำแนะนำจากผู้ว่า ทุกวัน ช่วยลดฝุ่นควัน
สามารถแจ้งเหตุไฟป่าได้ หากไม่สะดวกโหลดเรามี QR Code ที่จะพบได้ทุกส่วนราชการและตามสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments