เชียงใหม่ หนาวติด- 15 องศา ต้องที่นี่ฮาร์บินเมืองไทย”ไอซ์คราฟท์วิ่ง” พรอมเมนาดา

Share This:

เชียงใหม่ ใกล้ตรุษจีนพาไปชมกำแพงเมืองจีนน้ำแข็งติดลบ 8-15 องศาแห่งเดียวในไทย ไม่ต้องไปไกลถึง เมืองฮาร์บิน มาชมประติมากรรมน้ำแข็งของ 4 ภาคของไทย ลดราคาพิเศษพร้อมลุ้นรางวัลไข่มังกร ครอบครัวแต่งชุดจีนมาลดพิเศษสุดๆ เริ่ม 19 มค.นี้ ถึง 26 มค หรือใครกลับฝุ่นPM2.5 ไปหลบได้ที่แคมเปญไอซ์คาร์วิ่ง ห้างพรอมเมนาดา เชียงใหม่

ใกล้เทศกาลตรุษจีน กับที่ เชียงใหม่ ไอซ์ คราฟท์วิ่ง โชว์ประติมากรรมน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอาณาจักรเมืองไทย ที่ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษเที่ยว พร้อมลุ้น ไข่มังกร ทึ่ซรอนตามจุดต่างๆในจุดแสดง บัตรส่วนลด 50 บาท 100 บาท บัตรเข้าชม ฟรีบัตรเข้าชม 1 แถม 1 เริ่มวัน อาทิตย์ที่ 19 ถึงวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม2563 เด็ก 100 จาก 290 ผู้ใหญ่ 300 จาก 390 มาหลบฝุ่นควันPM2.5 กับความหนาวเย็นสุดขั้วติดลบถึง 15 องศาเซลเซียส ไอเย็นออกมาเป็นน้ำแข็ง นอกจากนี้มาสัมสัมความหนาวเย็นจัดชมปฎิมากรรมน้ำแข็ง เมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮย์ หลงเจียง

โดยเฉพาะกำแพงเมืองจีนทำจากน้ำแข็ง เป็นสไลเดอร์ มีที่เดียวในประเทศไทย ของเมืองจีนเดิน ถ่ายเซลฟี่แต่ที่ได้สนุกสนาน พร้อมประติมากรรมน้ำแข็งจาก 4 ภาค ของเชียงใหม่สาวเมืองเหนือกับรถสี่ล้อแดง และจากขั้วโลกเหนือหมีขาวและนกเพนกวินช่วงนี้สภาพอากาศเชียงใหม่ประสบฝุ่นควันPM2.5 ก็เข้ามาหลบร้อนหลบฝุ่นควันได้ที่อากาศบริสุทธิชมประติมากรรมน้ำแข็ง

ช่วงนี้เป็นเทศกาลน้ำแข็ง ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด เมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮย์ หลงเจียง อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ ประเทศจีน ฮาร์บินยังเป็นทื่รู้จักและเลื่องลือในชื่อ ‘เมืองแห่ง น้ำแข็ง’เพราะมีฤดูหนาวที่ยาวนานและหนาวเย็นมากติดลบ 16 บางช่วง-38 องศาเซลเซียส แต่จากนี้ไม่ต้องไปไกลถึงฮาร์บินก็ฟินได้พบประสบการณ์แบบอลังการงาน ประติมากรรมน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอาณาจักรเมืองไทย Chiang Mai Ice Carving สัมผัสความสวยงามของการแกะสลักน้ำแข็งอันแสนตระการ ตาท่ามด้วยความเย็นขนาด -8 ถึง -15 องศาเซลเซียส เปิดประสบการณ์ของคนที่ยังไม่เคยสัมผัสเมืองหนาวกันได้ดีทีเดียว


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments