เชียงใหม่ กินอาหารเหนือย่านนิมมานฯ ต้องที่ครัวคนเมือง”อ้อม อินคา”การันตี

Share This:

เชียงใหม่ อาหารเมืองเหนือร้านอ้อมอินคา เข้ามาได้ความอร่อยแล้วเหลือเงินกับ บนย่านดังนิมมานฯ เชียงใหม่ อาหารเมืองเหนือร้านอ้อมอินคา เข้ามาได้ความอร่อยแล้วเหลือเงินกับ บนย่านดังนิมมานฯ ที่ทุกคนมาแล้วได้ครบอาหารเหนือแท้ๆ เรียกว่าทุกคนมาต้องสั่งไม่เพียงแต่จาดเดียวต้องมี 2 และ 3 ตามมา สามชั้นทอด แกงหน่อไม้ และผัดเชียงดาใสไข่อาหารยอดนิยมเพื่อสุขภาพ

ผู้สื่อข่าวพาไปรับประทานอาหารพื้นเมือง ย่านนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ร้านSeen Nimman17 หรือ ครัวคนเมือง ของนายจารุวัฒน์ วิเศษสมบัติ อายุ 57 ปี หากเอ่ยชื่อจริงคงไม่รู้จักมากหนัก ต้องพี่อ้อม อินคา เปิดร้านอาหารพื้นเมืองเหนือแท้ พี่อ้อม กล่าวว่าได้มาอยู่เชียงใหม่เกือบ 4 ปี มาเปิดร้านอาหารเมืองเหนือ ที่เป็นรสชาติของอาหารเหนือที่จะจัดจ้านของเครื่อง ได้พ่อครัวแม่ครัวคนเหนือมาปรุงอาหารแบบดังเดิมพื้นเมืองจริงๆ จนเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชายไทย และต่างประเทศ เพราะมีบรรยากาศให้นั่ง 2 แบบ จะนั่งพื้นแบบขันโตก บนชานเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านกับครอบครัว

ที่ร้านมีเมนูอาหารพื้นเมืองหลากหลาย แต่ที่มาแล้วต้องสั่งเป็นชุด ออเดิร์ฟเมือง มีน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ผักลวก ไข่ต้ม แคมหมู หมูยอ แหนม ไส้อั่ว พร้อมข้าวเหนียว เพิ่มด้วยลาบหมูคั่ว และแกงฮังเล ที่ทุกคนมาแล้วได้ครบอาหารเหนือ แต่ที่เรียกว่าทุกคนมาต้องสั่งไม่เพียงแต่จาดเดียวต้องมี 2 และ 3 ตามมา สามชั้นทอด ที่ไม่พลาดด้วยประการทั้งปวงต้องสั่งเช่นกัน แกงหน่อไม้ ผัดเชียงดาใสไข่อาหารยอดนิยมเพื่อสุขภาพ ที่เป็นแบบพื้นบ้านทำกินจริงๆ เรียกว่ามาที่นี้จะได้รสชาติของอาหารเหนือแท้ ส่วนราคาที่นี้ไม่ได้แพงตามพื้นที่เพราะหลายคนต้องคิดว่าย่านนี้ย่านเศรษฐกิจย่านดัง แต่เข้ามารับประทานความอร่อยแล้วยังจะเหลือเงินกลับไปด้วย

ร้านเปิด10.00 – 24.00 น. แต่ครัวปิด 21.00 น. หรือสอบถามได้ที่ 094 758 2227

 *
ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments