เชียงใหม่ ตรุษจีนมองหาจุดเช็คอินใหม่ที่นี่เลยสวนดอกลุงอ้ายป้าแหม่ม ทุ่งดอกคัตเตอร์สีขาว

Share This:

เชียงใหม่ ตรุษจีนไปหาจุดเช็คอินสุดชิคแห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาดสวนดอกลุงอ้ายป้าแหม่ม ทุ่งดอกคัตเตอร์สีขาว แห่งปลูกดอกไม้ใหญ่ที่สวยงาม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ กำลังออกดอกสีขาวบานสวยสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมจำหน่ายกำละ 30 บาทค่าเข้าชม 50 บาทใช้ถือเซลฟี่ตามมุมต่างๆ

ดอกไม้สวยๆกับดอกคัตเตอร์สีขาวที่กำลังบานสะพรั่ง เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ที่ สวนดอก ลุงอ้าย ป้าแหม่ม บ้านดอนตัน ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีสวนดอกไม้สีขาวดอกคัตเตอร์ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปเซลฟี่ อวดให้เพื่อนๆให้มาเที่ยวกัน ถือเป็นจุดเช็คอินสุดชิคแห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาดยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ฉุดไม่อยู่ไม่กับกระแสดอกไม้สวยๆดอกคัตเตอร์สีขาวบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ของสวนลุงอ้าย ป้าแหม่ม ที่รอให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปอวดเพื่อนๆกันซึ่งสวนตั้งอยู่ที่ บ้านดอน ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ภายในสวนมีจำหน่ายดอกไม้เพื่อให้นักท่องเที่ยวถือถ่ายรูปสวยๆกันด้วย กำละ 30 บาท อีกด้วย

บนเนื้อที่เกือบ 2 ไร่ รุ่นแรกที่กำลังเบ่งบานราวอีกสองสามอาทิตย์ แต่ตอนนี้มีรุ่นสอง ที่พร้อมรอออกดอกมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมต่อเนื่องกันยาวไปจนถึงราวต้นเดือนกุมมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก

โดยสามารถนักท่องเที่ยวสามารถ Walk in กันเข้าไปเก็บภาพสวยๆกันได้ มีการเก็บค่าบริการคนละ 50 บาท และค่าจอดรถได้ฟรีสำหรับสวนดอกลุงอ้าย ป้าแหม่ม ซึ่งจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆไว้คอยให้บริการ ทั้งร่มบ่อสร้าง เก้าอี้นั่งสวยๆ ช่อดอกไม้ให้ถ่ายรูปกันอีกด้วย แต่ละมุมก็จะมีดอกไม้สวยๆขาวทั่วทุ่ง มองแล้วสบายตาสำหรับสวนดอกไม้นี้ ปัจจุบันชาวบ้านนิยมปลูกเพื่อให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน บ้านดอนตัน ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ ได้เป็นอย่างมาก สามารถเข้ามาชมสวนกันได้ตั้งแต่เวลา08.00-18.00 น. ทุกวัน โทร. 086-9224972


 *
ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments