เชียงใหม่ ร้านกาแฟดังกลางทุ่งนาบ้านถวายเพิ่มน้ำพุให้อากาศโปร่ง มั่นใจนั่งตาข่ายปลอดภัย 100%

Share This:

เชียงใหม่ ร้านกาแฟดังกลางทุ่งนาบ้านถวายมั่นใจที่นั่งตาข่ายปลอดภัย 100 % มีมากสุด เพียงจุดเดียวกว่า 50 จุด ตายข่าย เสริมเชือกรองรับน้ำหนักได้ 1พันกิโล เพิ่มต้นไม้ดักฝุ่นPM2.5 เสริมน้ำพุสร้างความชุ่มชื่น จะเห็นนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาไม่ต้องใสหน้ากาก ขณะที่นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นแต่เชื่อผ่านมาตรการดูแลจากภาครัฐก่อนเข้าไทย

นางสาวอารัญญา ทะรินทร์ เจ้าของร้านกาแฟแนวแอดแวนเจอร์ จังเกิลเดอคาเฟ่@ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม @กื้ดช้าง อำเภอแม่แตง และแห่งที่ 3 @บ้านถวาย อำเภอหางดง ร้านกาแฟสุดชิว แลนด์มาร์คใหม่กลางทุ่งนาล้อมรอบไปด้วยนาข้าวสีเขียวขจี เป็นอีกหนึ่งจุดที่อยู่กลางทุ่งนาบ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเกิดมลพิษทางอากาศ ฝุ่นควันPM2.5 ขึ้นมาต่อเนื่องในพื้นที่ได้เพิ่มต้นไม้สูงล้อมรอบเข้ามา ส่วนภายในมีน้ำพุ โดยรอบ ละอองฝอยเปิดตามต้นไม้ขนาดเล็กให้พื้นที่มีความชุ่มชื่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห้นนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามา ในตอนนี้ตั้งแต่ก่อนตรุษจีน และหลังยังมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามากว่าร้อยละ 60-70 ส่วนใหญ่จะผ่านมาตรการของภาครัฐตรวจคัดกรอง จะไม่เห้นสวมหน้ากากอนามัยปิดหน้าป้องกนฝุ่นควัน ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวไทยในห้วงวันหยุดก็ไม่ใสหน้ากากปิดหน้าเป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยให้ปลอดจากฝุ่นควันPM2.5 เพราะจะมองจากท้องฟ้าจุดนี้จะเป็นจะโปร่ง


นอกจากนี้พื้นที่โดยรอบเป็นทุ่งนา จะเห็นนาข้าวกำลังปลูก มีน้ำเข้าไปขังในนาจะทำให้มีความชื้นรอบพื้นที่เพิ่มขึ้นนอกจากภายในมีการเพิ่มความชุ่มชื้นเพ่ิ่มเติม อีกทั้งจะมีลมพัดผ่านไปมาช่วยให้ฝุ่นควันPM2.5 จุดนี้จะเบาบางลงทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนกลางทุ่งนาได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตามอีกนึ่งเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นกับที่นั่งงตาข่าย ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกที่ได้ทำขึ้น ทั้ง 3 สาขารวมกันแล้วกว่า 200 จุด เพียงจุดนี้จุดเดียวที่บ้านถวายถือว่ามีมากที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่และ ในประเทศกว่า 50 จุด ทุกอันจะผ่านการทดลองทดสอบความคงทนแข็งแรง ตัวเชือกและตาข่ายนำเข้าจากต่างประเทศ มีความทนน้ำหนักได้ถึง 1 พันกิโลกรัม นั่งได้ไม่เกิน 5 คน ยังเสริมด้วยเชือกไว้อีกชั้น แม้จะอยู่ช่วงในน้ำ ทุ่งนาจะมีความสูงเพียง 1 เมตร ซึ่งมั่นใจมีความปลอดภัย 100 %

 *
ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments