เชียงใหม่ สายฟินไม่พลาดเมนูจากสตรอว์เบอร์รีน้ำพริกอ่อง ไส้อั่วหลากหลายเห็ด

Share This:

เชียงใหม่ สายฟินไม่พลาดเมนูจากสตรอว์เบอร์รีน้ำพริกอ่อง และยำ อีกหลากหลายเมนูจาก ไส้อั่วไส้หลากหลายเห็ด จากโครงการหลวง ที่นี่สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง อ.หางดง

ผู้สื่อข่าวพาไปสุดฟินกัยเมนูอาหารจากร้านสวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ตำบล บ้านปง อำเภอหางดง เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ต่อยอดนำผลผลิตต่างตามฤดูกาลของโครงการในพื้นที่อำเภอสะเมิง และ อำเภอหางดง มาจัดทำเป็นเมนูอาหารตามช่วงฤดูกาล อย่างช่วงนี้มีมากสตรอว์เบอร์รี กำลังออกก็นำมาทำเป็นเมนูหลากหลายชนิดไม่ว่าจะคาว หวาน และเครื่องดื่ม ให้กับนักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง

อย่างวันนี้ได้จัดเป็นเซ็ทขึ้นมา เรียกน้ำย่อยด้วยสลัดผักโครงการหลวง ที่น้ำซอสสลัดทำจากอโวคาโด้ ซึ่งมีพืชผลจากโครงการหลวงแล้ว จะสุดอร่อยกัยไส้อั่วที่เป็นไส้ทำจากเห็ดต่างๆ ที่มีตามฤดูกาล ที่นำมาเป็ไส้ กินกับสลัดนำผักสดๆจากโครงการเป็นสลัด 2 แบบให้รับประทาน ตามด้วยยำสตรอว์เบอร์รีที่มีความอินกับน้ำยำที่จะเอาแบบแสบๆ ก็สั่งได้ เพียง 2 อย่างนี้กับการตกแต่งสวยงามจะฟินชิคแบบสุดๆ

ตามมาด้วยอาหารหลักน้ำพริกอ่องสตรอว์เบอร์รี ต้มแสบไก่น้ำใส หมูผัดขิง หมูทอด เพียงเท่านี้ที่เป็นผลผลิตจากโครงการหลวงทั้งหมด มาเป็นเมนูอาหาร ซึ่งทางร้านจะมีแบบเซ็ทเมนู แบบบุฟเฟต์ หรือจะสั่งเป็นจานเดียว ไม่ว่าจะมาเป็นหมู่คณะ แบบครอบครัว แบบเพื่อน แบบคู่รัก ก็สั่งได้ หรือจะออกรับจัดงานนอกสถานที ส่วนเวลา เปิด-ปิด08.00 – 18:00 น ติดต่อสอบถามได้ที่โทรศัพท์: 099 135 1118 หรือ FBสวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง


  ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments