เชียงใหม่ ยามค่ำในเมือง ใครยังไม่ได้”แชะแชร์โพสต์ ” ช่วงนี้ต้องไปดู

Share This:

เชียงใหม่ ยามค่ำคืนในเมืองงดงามตกแต่งต้อนรับนทท.งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างขาติพากัยมาเซลฟี่ถ่ยภาพแชร์ความสวยงามที่ประตูช้างเผือก หลังตกแต่งเพิ่มแสงไฟ จัดแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 เนรมิตเมืองเชียงใหม่ ให้สวยงามและรื่นรมย์ด้วยหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ สายพันธุ์ต่างๆ ที่หาชมได้ยาก

ส่วนบรรยากาศช่วงค่ำคืนตามประตูต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ กำลังสวยงามเป็นสีชมพู ของการแตกแต่งเมือง เนรมิตเป็นรูปสัตว์ อุโมงค์ไฟ นำดอกไม้หลากหลายชนิดที่เน้นความเป้นสีชมพูเพราะเป็นเดือนแห่งความรัก โดยเฉพาะการนำไฟมาตแตแงเพิ่มที่ข่วงประตูช้างเผือก เป็นลานที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินผ่านไปมาถ่ายภาพเซลฟี่กันเป็นจำนวนมาก เพราะการแตกแต่งในปีนี้มีอลังการมาก กับสภาพอากาศที่ยังหนาวเย็นสบายตลอดทั้งวันไปจนถึงค่ำคืน

งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7–9 กุมภาพันธ์ 2563 ภายใต้แนวคิด “มรดกล้านนา งามสะพรั่งพฤกษา ล้ำเลอค่านครพิงค์” สวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมืองเชียงใหม่ ในปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกับองค์กรภาครัฐ เอกชน และประชาชน พร้อมใจจัดงานมหกรรมไม้ดอก ไม้ประดับ ครั้งที่ 44 ภายใต้แนวคิด “มรดกล้านนา งามสะพรั่งพฤกษา ล้ำเลอค่านครพิงค์” ซึ่งทุกภาคส่วนได้ร่วมมือกันในการเนรมิตให้เมืองเชียงใหม่มีความสวยงามด้วยหมู่มวลดอกไมนานาพันธุ์ รื่นรมย์ไปด้วยแมกไม้สายพันธุ์ต่างๆ ที่หาชมได้ยาก อีกทั้งยังได้ตกแต่งบรรยากาศและจุด Land Mark ด้วยดอกไม้หลากสีสัน ทั้ง 4 แจ่งรอบคูเมืองอย่างสวยงาม เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงาม และถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเที่ยวชมงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2563 ซึ่งรับรองว่าปีนี้ได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ สวยงาม ตระการตา นอกจากจะเป็นการเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับของจังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายอีกด้วย


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments