เชียงใหม่ ที่”คิงคอง”ห้วยตึงเฒ่าก็มีจุดฆ่าเชื้อให้ เช่นเดียวอีกหลายแห่ง

Share This:

เชียงใหม่ ครอบครัวหุ่นฟางคิงคองจัดจุดล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ก่อนเข้าเพื่อป้องกัน ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวห้างร้านต่างๆเพิ่มมาตรการป้องกันแพร่ระบาดโรคอู่ฮั่น ตั้งจุดอลกอฮอล์แบบน้ำและเจลล้างมือเพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนจะเข้าไป จับตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะในที่โล่งหรือในห้องแบบปิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้หลายพื้นที่ตามแหล่งท่องเที่ยว ห้างร้าน ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร จุดท่องเที่ยวยอดนิยมหลายจุดเพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอู่ฮั่น หรือลโรน่า จากนักท่องเที่ยวเดินทางเข้า โดยจะตั้งจุดใช้แอลกอฮอล์แบบเจลและน้ำไว้ปากทางเข้าทุกจุด เพื่อทำการฆ่าเชื้อก่อนจะไปสัมผัสสิ่งต่างๆ ภายในลดการแพร่ระบาดป้องกันแก่ผู้มาช้บริการ โดยเฉพาะบางจุดมีหน้ากากอนามัยแจกให้เพื่อใช้สวมใสปิดป้องกันอีกทางหนึ่ง

ส่วนที่จุดยอดฮิต จุดเช็คอิน ทะเลน้ำจืดเชียงใหม่ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่โล่งแจ้ง แต่เนื่องจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากจะไปสัมผ้สจับต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันให้เจ้าหน้าที่นำแอลกอฮอล์มาให้บริการล้างมือฆ่าเชื้อ พร้อมแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยจุดที่นักท่องเที่ยวหนาแน่น เข้าไปเที่ยวถ่ายภาพตามที่นั่ง หุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ ชิงช้าหัวคิงคอง ราวจับขั่วแตะ เพราะจะมีการจับสัมผัสมากทำให้ต้องล้างมือฆ่าเชื้อก่อนเข้าไป

ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments