เชียงใหม่ “กำนันโหน่ง”ป่าแดดใช้งบต่างประเทศผลิตน้ำสะอาดแจกฟรีคนจน

Share This:

เชียงใหม่ กำนันหนุ่มคนดังป่าแดดนำงบต่างประเทศผลิตน้ำสะอาดแจกฟรีคนจนยากไร้ ใครถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมารับฟรี จำหน่ายในราคาถูกให้กับคนทั่วไปได้มีน้ำสะอาดบริโภค พร้อมแจกฟรีร่วมงานบุญงานศพ งานจิตอาสา ใครต้องการซื้อไปบริจาคแจกร่วมงานได้ราคาทุน 600 มล. 3 บาทเท่านั้น ไม่ได้วังผลกำไรมีรายได้จ่ายค่าไฟดูแลระบบ เพราะการให้ทานน้ำถือเป็นบุญอันยิ่งใหญ่

กำนันโหน่ง หรือนายวีระชัย ไชยมงคล กำนันตำบลป่าแดด อำเภเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดโรงผลิตน้ำสะอาดเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ยากจนยากไร้ ตลอดนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน เพียงแสดงบัตรก้รับน้ำฟรีสะอาดไปรับประทาน จะเหลือเอาแบบถังขนาด 20 ลิตร หรือ แบบลังขวดพลาสติกได้จำนวน 2 ลัง เพื่อนำไปบริโภคในครัวเรือน แต่ทุกคนต้องมาล้างทำความสะอาด กรอกน้ำเองทุกวันพฤหัส

ซึ่งมีจุดหยอดเหรียญน้ำสะอาด 1 บาทได้ 3 ลิตร 1 ถัง 20 ลิตรจะตก 7-8 บาทเท่านั้น ซึ่งเงินได้มาจากมูลนิธิประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จำนวน 650,000 บาท ในการทำโรงน้ำ พร้อมเครื่องกรองน้ำที่รองรับได้ถึง 6 พันลิตรต่อวัน แต่ยังไม่รวมขวดและถังที่จัดหามาเพิ่มเติมเอง

อย่างไรก็ตามตนเองพร้อมนำน้ำไปแจกร่วมงานบุญงานศพ งานจิตอาสาตามคำร้องขอ บรรจุในชขวดขนาด 600 มล. โดยเฉพาะงานจิตอาสาที่ต้องการใช้น้ำเพื่อทำกิจจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งกลุ่มจิตอาสาดับไฟป่าเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าในห้วงนี้เป็นที่ต้องการมาก หากใครต้องการจะมาซื้อในราคาต้นทุนเพื่อไปมอบแจกจ่ายได้เพียงขวดละ 3 บาทเท่านั้น ซึ่งที่ต้องการขายนั้นก็ต้องนำเงินมาใช้หมุนเวียใช้จ่ายให้กับพนักงานดูแล ค่าไฟฟ้า ตลอดจนจัดซื้อขวดมาเพิ่มเติม ก็มีจำหน่าย ลังละ 20 บาท ถังละ 10 บาท ขวดขนาด 600 มล. ในราคต้นทุน 3 บาท ย้ำว่าผู้ที่ได้ฟรีต้องยากจนยากไร้มีบัตรคนจนและมาดำเนินการเติมน้ำเองเท่านั้น ทั้งนี้โรงน้ำดื่มสะอาด ที่ผมสร้าง ผมของบประมาณจากต่างชาติ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

ผมจะทำให้ชาวบ้านของผม ประหยัดเงินชื้อน้ำ เฉลี่ยครอบครัว ปีละ 8000 บาท เก็บเป็นค่าเทอมลูกได้ คนไทยแล้วถือว่าการให้ให้ทานน้ำ จะถือเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ ติดต่อสอบถามได้ที่ 088-2934594


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์

091-91919690919191998

Comments

comments