เชียงใหม่ “เศรษฐกิิจแย่ แล้ว”ฝาก”ลุงตู่”อย่าห่วงแต่อภิปราย

Share This:

เชียงใหม่ อดีตปธ.สภา.ทท.เผยรัฐอย่าห่วงศึกอภิปรายอยากเป็นฮีโร่ได้ใจคนเร่งแก้เศรษฐกิจ อย่ารอช้าหลังอภิปายมาแก้ไขจะช้าเพราะตอนนี้ด้านบริการท่องเที่ยวทะยอยปิดชั่ว คราว เริ่มตกงาน ขาดเงินหมุนเวียน จะเป็นลูกโซ่ หากช้ากว่านี้ไม่ได้ใจแถมไม่มีคะแนนเห็นใจด้วย

นายพรชัย จิตรนวเสถียร อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าขณะนี้ภาคบริการด้านการท่องเที่ยวเจอพิษโรคอู่อั่น หรือโควิด -19 โดยตรงจะมองว่าระยะสั้นนั้นจริงแล้วไม่ใช้ ปัญหาเริ่มมาตั้งแต่ปลายปปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวทุกด้านได้รับผลกระทบ แต่มาประสบโรคโควิด -19 ทำให้ยาที่หมดลงจนทำให้เริ่มทะยอยปิดกิจการชั่วคราว ส่งผลให้คนตกงาน โดยเฉพาะไกด์ ร้านอาหาร ที่พัก แหล่งท่องเที่ยว ที่พึ่งด้านการท่องเที่ยวด้านเดียวมีให้เห็นแล้วปิด หยุด พักเวลาการทำงาน สลับเวลาการทำงาน และตกงานเพราะขาดสภาพคล่องเงินหมุนเวียนในมือไม่มี

อย่างไรก็ตามหากรัฐบาลต้องการเป็นฮีโร่ ได้ใจประชาชนอย่างมัวห่วงแต่ศึกอภิปราย ต้องรีบดำเนินการหามาตรการ จัดชุดเฉพาะกิจด้านการแก้ไขอย่างร่งด้วย เพราะเท่าที่ตอนนี้มีมาตรการคลังที่ออกมาเท่านั้น ส่วนมาตรการอื่นๆ ต้องเร่งมือก่อนเพราะการอภิปลายออกมาอย่างไร รับรองได้ว่ารัฐบาลได้ความเห็นใจ ได้ใจประชาชนเพราะเห็นถึงปากท้อง คะแนนความเห็นใจที่จะลดกลับเพิ่มขึ้นมาได้ เพราะขณะนี้รัฐบาลทำงานช้า คิดช้า แก้ไขช้า หากไปแก้ไขหลังศึกอภิปรายแล้ว สิ่งที่จะเห็นคือปิดกิจการถาวร ตกงานเพิ่ม แล้วจะเกิดอะไรตามด้านเศรษฐกิจในพื้นที่ไปจนถึงระดับประเทศ


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์

091-91919690919191998

Comments

comments