เชียงใหม่ วงการเต้นท์รถมือสองระส่ําระสายไฟแนนซ์ไม่รับรถเชฟ

Share This:

เชียงใหม่ วงการเต้นท์รถมือสองระส่ําระสายไฟแนนซ์ไม่รับรถเชฟโรเลต ทั้งคนขายคนซื้อและเจ้าของรถ หลังประกาศปิดกิจการในไทย ขณะเดียวปธ.ชมรมเต้นท์ถมือสองเชียงใหม่วอนรัฐต้องออกมาช่วยเหลือในอนาคต ผลกระทบตกต่อผู้บริโภค

หลังจากการประกาศยุติผลิตและจำหน่ายรถเชฟโรเลต พร้อมขายกิจการในประเทศไทยออกไปส่งผลกระทบทันที่ต่อเจ้าของรถ ไฟแนนซ์ และเต้นท์รถมือสองในจังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดนายบุญถนอม พิสูจน์ ประธานชมรมผู้ประกอบการเต้นท์รถมือสองจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากมีข่าวออกมาทันทีสิ่งแรกที่กระทบต่อเต้นท์รถมือสองที่มีกว่า 200 เต้นท์ที่มีรถเชฟโรเลตมือสอง ทันที่เพราะไฟแนนซ์ประกาศไม่รับจัดทำให้รถมือสองที่ต้องกลายเป็น ศูนย์มีหนี้สินทันทีเพราะถขายไม่ไม่มีที่จัด ประกอบการคนที่กำลังซื้อจัดไฟแนนซ์รถเชฟโรเลตก็ซื้อขายไม่ทันที่ส่งผลกระทบ

อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายๆ ที่ผ่านมามีข่าวดีให้ใจชื้นขึ้นมา เริ่มมีสัญญาณบวกการรับจัดไฟแนนซ์มาบางแล้ว แต่ก็ต้องรอดูอีกว่าจากนี้จะเป็นอย่างไร ซึ่งตนเองมีรถเหลือเพียง 2 คัน เป็นดีเซลที่คาดว่าจะพอขายได้แต่หากรถใหม่ลดราคามาหนักกว่านี้ก็ต้องยอมขายแบบขาดทุนออกไป เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนในธุรกิจ ฝากวอนไปถึงรัฐฐาลต้องหามาตรการออกมาเยี่ยวยาแก่ผู้ใช้รถยี่ห้อนี้เพราะในอนาคตหากไม่รับแล้ว คนที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินต่างๆ จะขายจะจัดไฟแนนซ์ไม่ได้ ไม่ใช้บริษัทยกเลิกภาครัฐต้องมีมาตรการเข้ามาดูแล เพราะในท้องตลาดยังมีผู้ใช้รถอีกจำนวนมาก


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์

091-91919690919191998

Comments

comments