เชียงใหม่ โหรวารินทร์เห็น”ลุงตู่”ยังอยู่ต่อ ศึกซักฟอกผ่าน

Share This:

เชียงใหม่ โหรวารินทร์เผยนายกฯตู่ยังไม่หมดเวลาอยู่จนครบเทอม ส่วนศึกอภิปรายผ่านไปได้ เวลาบ้านเมืองไม่เกิดวิกฤตความขัดแย้งรุนแรงหมดลงแล้ว ฝากประชาชนทุกคนหันหน้ามาช่วยกัน เพราะพิษเศรษฐกิจและโรคระบาดไปทั่วโลก แต่อีก 2 -3 เดือนทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น ฝากรัฐบาลทำงานร่วมกันส่งเสริมขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อประเทศชาติ

นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ อดีตโหรคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) เปิดวิหารใหม่หลวงปู่เกวาลัน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าจากสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน ความขัดแย้งต่างๆ ที่เคยรุนแรงได้หมดเวลาลงไปแล้ว เราได้อยู่ในห้วงของระบบประชาธิปไตยแต่จะเกิดขึ้นบางตามระบบของประชาธิปไตย กับพรรคการเมืองที่จะต้องดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในหน้าที่ของตนเอง ในปีนี้ปัญหาของบ้านเมืองที่เกิดขึ้นจากเศรษฐกิจก็มาจากทั่วโลก ปัญหาโรคระบาดโควิดก็เข้ามาส่งผลกระทบเชื่อวารัฐบาลการนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะผ่านพ้นไปได้ แต่อุปสรรคก็ต้องมีบางซึ่งจะเห็นภาพของนายกฯ ตู่ที่เปลี่ยนแปลงตนเองลงไปมาก จะทำให้ทุกอย่างของบ้านเมืองดีขึ้น

อย่างไรก็ตามซึ่งทุกคนต่างก็ได้ทำหน้าที่ของตนเองทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ในห้วงนี้การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาลก็เป็นอีกหนึ่งของระบบของประชาธิปไตย ไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วง นายกฯตู่จะอยู่จนครบวาระ แต่ก็ยังมีหน้าที่ตามที่เคยบอกไว้จนกว่าจะหมดเวลาของตนเอง ยังบริหารราชการประเทศต่อไป ซึ่งจากปัญหาทุกด้านที่เกิดเราคนไทยน่าจะมาช่วยกันโดยเฉพาะโรคระบาดในขณะนี้ ต้องของคุณต่อทางรัฐบาลที่มีมาตรการดูแลป้องกันไม่ให้รระบาดในประเทศไทย

ส่วนการบริหารงานของรัฐบาลของนายกฯ ตู่ ก็ต้องมีถูกใจบางไม่ถูกใจบาง แก่คนบางคนเราจะไปห้ามความคิดของใครไม่ได้ อีกราว 2-3 เดือนข้างหน้าทุกอย่างจะคลี่คลายลงไปและดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการบริหารประเทศของนายกฯ ตู่ ดูแล้วยังต้องทำงานตามเวลาตามปกติ จะจนครบวาระ หรือจนครบเทอม ก็ฝากทางรัฐบาลให้ช่วยกันประคับประคองให้เป็นปึกแผ่น ทุกคนทำงานร่วมกันได้รับคตวามมอบหมายจากประชาชนให้ทำหน้าที่ด้วยกันไม่ใช้ต่างคนต่างทำงาน จุดไหนมีปัญหาก็มาร่วมกันแก้ไขขับเคลื่อน มาส่งเสริมช่วยกัน อย่าไปมองว่าเป็นกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ แล้วจะทำให้การบริหารงานไม่ราบรื่น ควรมาช่วยกันเพื่อประเทศชาติของเรา

ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์

091-91919690919191998

Comments

comments