เชียงใหม่ ร้อนๆแบบนี้ ที่นี่สิ “ทะเลเชียงใหม่” ค่าเข้า 20 บาท “

Share This:

เชียงใหม่ ประชาชนเกือบ 3 พันคนแห่ออกเล่นน้ำคลายร้อนทะเลเชียงใหม่เก็บค่าเข้า 20 บาท ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อำภอแม่ริม แหล่งน้ำใกล้เมืองเชียงใหม่ประชาชนพากันไปคลายร้อนที่อุณหภูมิแตะ 37-38 องศาเซลเซียส หลายคนไม่หลบเข้าห้างเพราะหวั่นโควิด-19 ระบาดเลือกที่โล่งนั่งแช่น้ำแทน

สภาพอากาศในจังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเช้าจะยังคงอากาศเย็น ช่วงสายจะเริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายคนต้องหาที่คลายร้อนไปตามแหล่งน้ำธรรมชาติ ซึ่ง อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าตามพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยว่าช่วงเมื่อวานนี้มีนักท่องเที่ยวกวาร้อยละ 95 เป็นคนไทยเดินทางเข้าท่องเที่ยวเล่นน้ำกว่า 2.8 พันคน ค่าเข้าคนละ 20 บาท ส่วนต่างชาติคนละ 50 บาทมีจำนวน 100 กว่าคนที่เข้ามาพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อน ซึ่งเป็นแหล่งน้ำหลายคนเรียกทะเลเชียงใหม่ มีซุ้มไว้บริการไม่เก็บเงินค่านั่ง สามารถมานั่งเล่นแช่น้ำได้ พร้อมร้านอาหารให้บริการกว่า 20 ร้าน อยู่ 2 ฝั่งของตัวอ่างเก็บน้ำแห่งนี้

อย่างไรก็ตามจากปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด -19 นักท่องเที่ยวต่างชาติหายไปเกือบ 100 % แต่ช่วงนี้เริ่มมีเข้ามาบางแล้ว ซึ่งหลายคนไม่เลือกไปเข้าห้างสรรพสินค้า เพราะต้องสวมหน้ากากป้องกัน หวั่นเกิดติดเชื้อโรคโควิด -19 จึงเลือกเดินทางมาที่ทะเลเชียงใหม่เป็นที่โล่ง ไม่แออัด มีนำให้แช่เล่นน้ำผ่อนคลายร้อนโดยเฉพาะเด็กที่พ่อแม่พากันมาทั้งแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน หนุ่ม-สาว จะเลือกมาผ่อนคลายที่นี้เพราะเก้บค่าเข้าเพียงคนละ 20 บาทเท่านั้น ส่วนวันนี้ก้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาไม่น้อยกว่า 5-6 พันคน เพราะเป็นวันหยุดสภาพอากาศร้อนจัด


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments