เชียงใหม่ หาที่คลายร้อนทะเลเมืองฮอดเปิดแล้วนะจะ

Share This:

เชียงใหม่ ทะเลฮอดกลับมาแล้วเปิดให้บริการสุดคึกคักคนแห่แช่น้ำนับพัน ในลำน้ำแม่แจ่มกม. 9 สายเชียงใหม่-แม่สะเรียง สภาพอากาศร้อนน้ำใสไหลเย็นสบายพากันมาแช่เล่นน้ำแช่น้ำคลายร้อน 37-38 องศาหลบฝุ่นควันPM2.5

ส่วนสภาพอากาศที่ร้อนจัดในห้วงสายไปจนถึงเย็นที่ 37-38 องศาเซลเซียส และสภาพฝุ่นควันPM2.5 เพิ่มขึ้นในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งน้ำยอดนิยมได้รับขนานนามว่าทะเลฮอด กลับมาเปิดให้บริการกับพ่อค้าแม่ค้าในลำน้ำแม่แจ่ม ที่บริเวณ กม. 9 จากตัวอำเภอฮอดไปอีก 9 กิโลเมตร แต่กม. 6 ก็จะเริ่มเห็นม่รถจอดริมทาง ร้านค้าบาง แต่ที่กม. 9 จะหนาแน่นจุดจอดรถไม่กีดขวางการจราจรของผู้สัญจรไปมาได้ จะมีรถจอดสองฝั่งถนนยาวนับกิโลเมตร เพื่อมาพักผ่อนคลายร้อนเล่นน้ำ ได้เริ่มเปิดอนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้ามาเปิดร้านอาหารซุ้มนั่งแช่ในน้ำได้ ในห้วงนี้ไปจนถึงปลายเดือนเมษายน จะใช้วัสดุธรรมชาติมาสร้างเพื่อให้สะดวกต่อการรื้อถอนออกไป

มีบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครอง จากในพื้นที่ และใกล้เคียง ทราบทะยอนเดินทางมานับพันคน จะเป็นกลุ่มเพื่อน คู่รัก ครอบครัวเล็กใหญ่พากันนำบุตรหลานมาเล่นน้ำที่สะอาด ใสมากจะมองลงไปถึงพื้นที่ทราย ไม่ลึกแต่ละจุดแตกต่างกัน จะอยู่ 10 – 50 เซนติเมตรเท่านั้น มีร้านอาหารไว้บริการ และเรือพายห่วงยาง ให้เช่าเล่น แต่สิ่งหนึ่งที่เห้นรองเท้าที่จะต้องรักษาอย่างดีเพื่อไม่ให้ไหลไปกับน้ำ


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments