เชียงใหม่ เจอโควิดเล่นงาน ม.รราชภัฏปิดต้องเร่ขายน้ำแข็งใส

Share This:

เชียงใหม่ เจอพิษโควิด-19 พ่อค้ากาแฟในม.ราชภัฎออกมาขายน้ำแข็งใส นำรถกะป๊อมาเปิดร้านเร่ขาย ราคา 25 -30 บาทถ้วยใหญ่มีหลายหลายท็อปปิ้งให้เลือกเพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว หลังม.ราชภัฎเชียงใหม่ปิด ตามมาตรการของรัฐบาลและจังหวัดเชียงใหม่ แต่ต้องเจอเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครเชียงใหม่ไล่จับในแต่ละวันต้องเร่ตระเวนขายเพื่อหลบถูกจับ

ผู้สื่อข่าวพาไปชิมน้ำแข้งใส่ ถ้วยใหญ่ราคาเพียง 25 บาท มีท๊อปปิ้งให้เลือกหลาย 10 อย่าง พร้อมน้ำสี นมข้น โรยหน้า ของรถกะป๊อน้อยน้ำแข็งใส ของนายธิติพันธ์ คุณวัฒนานนท์ อายุ 49 ปีอยู่บริเวณ ถนนถนน หัสดิเสวี ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนถึงวัดสันติธรรม ซึ่งมีนักเรียนนักศึกษา ตลอดจนประชาชนพักอาศัยจำนวนมาก จุดที่จอดรถขายได้โดยไม่ต้องไปหาเช่าหน้าร้าน ใช้รถกะป๊อขนาดเล็ก ใช้พื้นที่ข้างหลังนำอุปกรณ์ ต่างๆ เครื่องใสน้ำแข็ง ชั้นว่างท็อปปิ้ง ทำให้สะดวกง่าย ขายในราคาแก้วละ 25 บาท 4 ท๊อปปิ้ง และ 6 ท็อปปิ้ง30 บาท ตามความชอบใจ

อย่างไรก็ตามหลังจากมาตรการปิดสถานศึกษา และสถานที่ต่างๆ ของรัฐบาลและจังหวัดเชียงใหม่ เพิ่อลดการแพร่ระบาดติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ส่งผลกระทบให้ตนเองที่เปิดร้านขายกาแฟในมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ สาขาสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ต้องปิดอย่างไม่มีกำหนด ทำให้ไม่มีรายได้จากการค้าขาย ทำให้ต้องนำรถกะป๊อที่ซื้อต่อจากเพื่อมานำมาขายน้ำแข็งใส เพราะสภาพอากาศร้อน ตั้งแต่ราวปลายเดือนมีนาคมเรื่อยมาจนถึงตอนนี้เพื่อให้มีรายได้หล่อเลี้ยงครอบครัว กำไรไม่มากพออยู่ได้ในแต่ละวัน ก็จะตระเวนขายไปตามจุดต่างๆ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่เทศกิจมากวดขันตรวจจับบ่อยก็ต้องคอยหลบที่ผ่านมาก็เคยถูกจับมาหลายครั้งแต่เพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้องก็ต้องใช้การตระเวนขายแทน แต่ก็หวังว่าทางมหาวิทยาลัยราชภัฎจะกลับมาเปิดการเรียนการสอนตามปกติ ช่วงนี้ก็ต้องเร่ขายน้ำแข็งใสไปก่อน


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments