เชียงใหม่ เพียง 3.5 กม.จากศาลากลางถึง”ทะเลเชียงใหม่”อนิสงส์พัทยาบางแสนเปิด’สุดคึกคัก

Share This:

เชียงใหม่ ทะเลเชียงใหม่คึกคักนทท.เนื่องแน่นถึงไม่ได้ไปทะเลพัทยาและบางแสน อานิสงส์หลังจากเปิดทำให้ทะเลเชียงใหม่นักท่องเที่ยวเนื่องแน่นทุกวันเฉลี่ย 1,500 คนต่อวันช่วงวันหยุกจะมากขึ้น แต่มาตรการของจังหวัดเชียงใหม่ไม่อนุญาจลงเล่นน้ำ หลายของมาชมสัมผัสกลิ่นอาย บางจุดถ่ายภาพเซลฟี่เหมือนอยู่ในทะเลหาดทรายขาว อีกขวัญใจเด็กผู้ใหญ่เข้าคิวของถ่ายภาพขี่หลังควาย จากศาลากลางเชียงใหม่เขตอำเภอเมืองเพียง 3.5 กิโลเมตร

หลังจากหาดพัทยาและบางแสน เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าไปตามมาตรการปลดล็อคเฟส 3 ของจังหวัดชลบุลี ส่งผลให้มีประชาชนจำนวนมากได้เดินทางสัมผัสกับน้ำทะเลและบรรยากาศของหาดทราย แต่เนื่องจากชาวเชียงใหม่ ชาวดอยยังไม่มีโอกาสได้เดินทางไป จึงของใช้ทะเลเชียงใหม่ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง ติดกับดอยสุเทพ บรรยากาศสวยงาม พร้อมหาดทรายสีขาว เหมือนกับทะเลจึงได้ชื่อว่าทะเลเชียงใหม่ มีพื้นที่หาดให้ได้เล่นพักผ่อน แต่เนื่องจากมาตรการป้องการการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ยังไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำได้เหมือนปกติ

ด้านพันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ตามพระราชดำริ เผยว่าหลังจากปลดล็อคเฟส 3 เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะหาดพัทยา และบางแสน จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้ทะเลเชียงใหม่ กลับมาคึกคักมากมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมากวันละเแลี่ย 1,500 -2,000 คน โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเมื่อวานนี้เข้าจำนวนมากกว่า 2,500คน ส่วนใหญจะเป็นช่วงบ่ายจะเพิ่มมากขึ้นไปจนถึงเย็น เพราะหลายคนพาบุตรหลานมาเที่ยววิ่งเล่น ต้องการลงเล่นน้ำ แต่เนื่องจากไม่อนุญาตตามมาตรการของจังหวัดเชียงใหม่ แต่เด็กก็ทนไม่ไหวขอลงไปเดินสักนิด จุ่มขาลงในน้ำ เล็กๆน้อยๆ หากมาตรการผ่อนคลายของจังหวัดเชียงใหม่ให้เล่นน้ำได้จะทำให้บริเวณหาดทรายขาวจะคึกคักมาก ซึ่งในช่วงที่เรือตรวจการณ์ผ่านจะเป็นคลื่นเหมือนทะเลทำให้สนุกสนานมาก เพราะมีระยะทางจากศาลากลางเชียงใหม่เขตอำเภอเมืองเพียง 3.5 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตามยังคงมาตรการเข้มงวด การตรวจคัดกรองตรวจวัดไข้ เว้นระยะห่างทางสังคม การเข้าออกตามร้านอาหารจะมีไทยชนะทุกร้าน นอกจากนี้บริเวณหุ่นฟางคิงคองยักษ์ แต่ไฮไลท์กำลังนิยมาก หลายคนต้องการมาขี่ควาย จนทำให้ต้องจัดคิวโดยเฉพาะเด็กๆทั้งชื่นชอบ แต่ก็กลัวแต่จะมีเจ้าหน้าที่ค่อยดูแลอย่างใกล้ชิดเน้นเว้นระยะห่าง อยู่ไม่เกิน 3 – 4 คน


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments