เชียงใหม่ กลับมาเปิดแล้วรถรางม่อนแจ่มแห่งเดียวในประเทศไทย

Share This:

เชียงใหม่ กลับมาเปิดแล้วรถรางม่อนแจ่มแห่งเดียวในประเทศไทย ซิปไลน์เปิดเต็มรูปแบบแต่ท่องเที่ยวแบบ New Normal คาดช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ส่งเสริมไทยเที่ยวไทย จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง

กลับมาเปิดให้บริการแล้ว รถรางม่อนแจ่ม มีแห่งเดียวในประเทศไทย หลังจากปิดตามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลและจังหวัดเชียงใหม่ อีกหหนึ่งกิจกรรมปลดล็อคในเฟส 3 บรรยากาศเปิดให้บริการยังไม่คึกคักมากหนัก เพราะนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด และนักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้

นางสาวอารัญญา ทะรินทร์ ผู้บริหารและเป็นเจ้าของ จังเกิ้ล โคสเตอร์ โป่งแยง ซิปไลน์ แห่งแรกในประเทศไทย ตำบลโป่งแย่ง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าตอนนี้ได้เปิดให้บริการแล้วในเครื่องเล่นรถราง ร้านกาแฟ แบบเต็มรูปแบบNew Normal มีจุดล้างมือให้นักท่องเที่ยว ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน มีการเว้นระยะห่าง ตรวจวัดไข้ สแกนไทยชนะทั้งเข้าและออก และลงบันทึกชื่อรายละเอียดก่อนเข้าเล่นรถราง รวมไปถึงมานั่งรับประทานกาแฟ ซึ่งจะมีการเว้นระยะห่างของที่นั่ง

ส่วนผู้มใช้บริการเข้าเล่นรถราง มีเจ้าหน้าที่ค่อยตรวจสอบดูแล ให้ยืนเว้นระยะห่าง ไม่มารอคิวแบบเป็นกลุ่ม เข้าแถวเรียงเดียว ห่างกันคนละ 1- 2 เมตร รถราง 1 คันจะนั่งได้ครั้งละ 2 คน เท่านั้น ซึ่งปกติจะเว้นระยะการปล่อยอยู่แล้วในแต่ละรอบ และซิปไลน์ ได้กลับมาเปิดให้บริการแล้วเช่นกัน มีโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ให้กับผู้มาใช้บริการ อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงวันหยุดและการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยเที่ยวไทยช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม บรรยากาศการท่องเที่ยวก็จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments