เชียงใหม่ พาลูกหลานมาดำนาที่ห้วยตึงเฒ่า ฟรี-เสาร์-อาทิตย์นี้

Share This:

เชียงใหม่ เริ่มแล้วดำนาปลูกข้าวหลังครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ กิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวของอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อ.แม่ริม เพื่อให้บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองพาบตรหลานได้มาสัมผัสกินอายของชาวนาแบบดังเดิม พร้อมเซลฟี่ถ่ายภาพกับจุดถ่ายใหม่หน้าสันเขื่อน สำหรับใครที่ยังมองหาทำกิจกรรมแบบครอบครัวช่วงเสาร์-อาทิตย์ เพียง 3.5 กิโลเมตร จากศาลากลางถึงอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า

พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ตามพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าวันนี้ได้เริ่มกิจกรรมดำนา ปลูกข้าวเหนียวพันธุ์สันป่าตอง บริเวณแปลงนาหลังครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ เนื้อที่ 4 ไร่ มีขัวแตะ กระต๊อบ และเขียงนา ให้ได้สัมผัสกลิ่นอายของนาขาวแบบพื้นบ้านในอดีต ซึ่งนักท่องเที่ยวเดินทางมาจะได้สัมผัสของการดำนาแบบดั่งเดิมทั้งถอนกล้า,ดำนา, จริงๆ ได้ตลอดทั้งวันสัมผัสกิจกรรมได้ฟรี ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่อิบายแนะนำให้กับทุกคน

ซึ่งจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดควิด -19 ท่องเที่ยวแบบ NewNormal สวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดไข้ หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง จากกัน 1- 2 เมตร ไม่ทำกิจกรรมเป็นกลุ่มใหญ่ ทุกจุดมีการทำความสะอาดเช็คล้างแอลกอฮอล สภาพอากาศวันนี้เย็นสบายท้องฟ้าครึ้ม

นอกจากนี้ได้ปรับเปลี่ยนจุดถ่ายภาพเซลฟี่ นำท่าเรือไปไว้หน้าสันเขื่อน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มุมภาพ เซลฟี่ภ่ายภาพใหม่ๆ พร้อมชมทัศนียภาพอันสวยงามของอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าตามพระราชดำริที่ในหลวง ร.9 พระองค์ท่านได้ทรงสร้างเมื่อ 41 ปีที่ผ่านมา พศ.2523 ส่วนใหครที่ต้องการพาบุตรหลานไปร่วมกิจกรรมหรือหากิจกรรมทำร่วมกันในครอบครัวก็สามารถเข้ามาเพียงเสียค่าเข้าคนละ 20 บาท เด็กและผู้สูงอายุ ฟรี


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments