เชียงใหม่ ธรรมชาติกำลังเติมเต็ม ดีเดย์ 1 สค. เปิดเข้าเที่ยวแล้วนะ”อินทนนท์”

Share This:

เชียงใหม่ 1 สค. ดีเดย์เปิดเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตรียมพบกับความสวยงามของธรรมชาติน้ำตก ป่าหน้าฝน และนาขั้นบันได ที่กำลังออกรวงเต็มพื้นที่ บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม และบ้านกลางหลวง อ.จอมทอง หน.อุทยานเผยทุกอย่างเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวแบบNew Normal ทุกคนต้องรักษามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้มีผู้สนใจติอต่อสอบถามเป็นจำนวนมาก

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าขณะนี้ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวติดต่อสอบถามเข้ามาทุกช่องทางของการเปิดเข้าท่องเที่ยวภายในอุทยานได้กำหนดเปิดอย่างเป็นทางการ 1 สิงหาคม 2563 ที่จะเริ่มให้เข้าเที่ยวชม แบบ New Normal ทุกคนต้องรักษามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคนต้องผ่านการคัดกรองตรวจสอบตั้งแต่ด่านแรก ตามขั้นตอนต่างๆ ที่ทางอุทยานกำหนด เป็นการท่องเที่ยว New Normal in Doi Inthanon National Park – Healthy & Safety Together มีการกำหนดข้อปฏิบัติสำหรับนักท่องเที่ยว ข้อปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ และการเตรียมพร้อมของสถานที่ โดยนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว จะต้องสวมหน้ากากอนามัย ก่อนเข้ามาใช้บริการในเขตอุทยาน ต้องมีการเว้นระยะห่างตามเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารสุขกำหนด (2 เมตร)ในทุกแหล่งท่องเที่ยว และทำการ Check In – Check Out ผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ โดยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้จัดให้มีการวัดอุณหภูมิให้แก่นักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ทุกคน ณ จุดเข้า – ออก ตลอดจนสวมอุปกรณ์ป้องกันตนเองและดูแลสุขอนามัยส่วนตัวขณะปฏิบัติงาน สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก ประเภท บ้านพัก ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ห้องน้ำ – ห้องสุขา ร้านค้า ร้านอาหาร ได้ดำเนินการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดพื้นที่อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้นักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ทุกคน มีความปลอดภัยจากเชื้อ Covid-19 ในการเปิดการท่องเที่ยวครั้งใหม่

อย่างไรก็ตามในห้วงเดือนสิงหาคม ความสวยงามของธรรมชาติที่บ่มเพาะ ไว้รอนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกที่จะมีสายน้ำไหลสวยงาม ป่าหน้าฝนที่ทุกคนจะได้มาสัมผัสกับสายฝน ไอหมอก และความหนาวเย็น นอกจากนี้นาขั้นบันได ของบ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม และนาขั้นบันได บ้านกลางหลวง ก่อนถึงที่ทำการอุทยาน ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน ในรูปแบบการท่องเที่ยวแบบใหม่ ปลอดภัย ขอให้ทุกคนอดใจรอเข้าเที่ยว

หมายเหตุแฟ้มภาพ


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments