เชียงใหม่ ใครอยากดำนาที่นี่นะ “ห้วยตึงเฒ่า” ฟรีทุกวัน ชมพระอาทิตย์ตกสันเขื่อน

Share This:

เชียงใหม่ ห้วยตึงเฒ่ายังคึกคักยอดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกวัน ชมบรรยากาศดอยสุเทพ ดอยม่อนแจ่ม สัมผัสวถีชีวิตชาวนาแบบดั่งเดิมนำบุตรหลานถอนกล้า ดำนาฟรีได้ทุกวัน โดยเฉลี่ยนักท่องเที่ยว 1.8 -2 พันคนต่อวันช่วงวันหยุดเพิ่มเป็นเท่าตัวทะลุถึง 5 พันคน หลายหลายกิจกรรมให้ได้สัมผัสที่สำคัญเป็นการท่องเที่ยวแบบ New Normal

หลังจากรัฐบาลปลดล็อค มาตรการเฟส 4 หลายกิจกรรมกิจการสามารถมาเปิดได้ ส่วนจังหวัดเชียงใหม่ก็เริ่มคึกคักโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวไม่ต้องกักตัว 14 วัน ส่งผลให้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม หลานแห่งทั้งดอยม่อนแจ่ม ดอยสุเทพ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในแต่ละวัน

เนื่องจากมีกิจกรรมมากมายให้ครอบครัวได้มาสัมผัส เชิญฝึกดำนาฟรี ได้จัดทำแปลงนาสาธิตในพื้นที่ทุ่งนาคิงคองมาถอนกล้า ดำนา โดยเฉพาะเด็ก,เยาวชนและผู้สนใจทุกท่าน ตลอดจการดำนาปลูกข้าว ขี่ควายใช้วิถีชีวิตแบบดั่งเดิม เด็กๆ ได้มาเรียนรู้สัมผัสการเป็นชาวนากว่าจะได้ข้าวมารับประทานในอดีตชาวนาต้องยากลำบากอย่างไรโดยเฉพาะช่วงเย็นมาชมพระอาทิตย์ตกหน้าสันเขื่อน หากมองไปจะเหมือนอยู่ในทะเล

พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวฯ เผยว่าหลังจากตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักท่องเยวเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกร้อยละ 20-30 โดยเฉลี่ยวันละ 1.8 – 2 พันคนต่อวัน หากเป็นช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ยอดสูงไปถึง 5 พันคนในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้มากขึ้น ไม่ต้องกักตัว 14 วัน ทำให้หลายคนถือโอกาสก่อนบุตรหลานเปิดเทอม 1 กรกฎาคม 2563 ออกมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้น หลังจากผลสำรวจออกมาทำให้ตอนนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นแบบครอบครัวเพิ่มมากขึ้น แต่มาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 ยังคงเข้มตรวจวัดไข้ สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง 2 เมตร ล้างมือ สแกนไทยชนะ ที่สำคัญเป็นการท่องเที่ยวแบบ New Normal


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments