เชียงใหม่ วิวงามทะเลหมอกยามเช้าเหนือตัวเมือง”จุดชมวิววัดดอยสุเทพ “

Share This:

เชียงใหม่ ยามเช้าชมทะเลหมอกมองตัวเมืองเชียงใหม่ ณ จุดชมวิววัดพระธาตุดอยสุเทพ ไม่ใช่หน้าหนาวแต่ก็มีทะเลหมอกกับสภาพอากาศที่เย็นบาย ในบรรยากาศบนดอยในตัวเมืองเชียงใหม่

ผู้สื่ข่าวพาขึ้นไป ยังจุดชมวิววัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวบางสววนตลอดจนช่างภาพ พากันขึ้นไปเก็บภาพแสงแรกขึ้นมากระทบกับทะเลหมอก ยามเช้าที่ไหลผ่านไปมาพร้อมกับก้อนเมฆเป็นสีขาวเหมือนคลื่นทะเล เบื้องล่างเป็นตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งจุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นได้หลายอำเภอตะวันออก เหนือและใต้ ได้อย่างสวยงาม มีภูเขาล้อมรอบให้เห็น คลื่นทะเลเมฆที่ลอยด้านหน้า แสงพระอาทิตย์ที่ค่อยขึ้นจากขอบฟ้ามางดงามเป็นอย่างมาก เรียกว่าไม่ควรพลาดเดินทางขึ้นกราบสักการะสิ่งศักดิ์ ที่สำคัญแล้วได้มวิวทะเลหมอกที่งดงามไม่ต้องรอถึงหน้าหนาว ก็มีทะเลหมอกให้ได้ชม

บริเวณวัด อยู่บนหน้าผา อยู่ในเมืองเชียงใหม่จะมองเห็นได้ชัดเจน ซึ่งมีความสูงจากระดับที่ราบเชียงใหม่ราว 689 เมตร และมีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,046 เมตร เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนา มีเจดีย์ทรงเชียงแสน ฐานสูงย่อมุมระฆังทรงแปดเหลี่ยมปิดด้วยทองจังโก 2 ชั้น ลานเจดีย์เป็นจุดชมทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ ทางขึ้นเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียรก่อปูน


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments