เชียงใหม่ เพลานี้ทะเลหมอกยามเช้า”อินทนนท์”ช่างดงามหนัก Healthy & Safety Together

Share This:

เชียงใหม่ ทะเลหมอกที่ดอยอินทนนท์ยังงดงามใครคิดถึงอดใจรอ ได้เข้าเที่ยวชมสัมผัสธรรมชาติที่กำลังสวยงามช่วงทะเลหมอกยามเช้าจุดเช็คอินยอดนิยมคงความสวยงามเหมือนเดิมเพิ่มเติมยังไร้ผู้คนได้เข้าไปสัมผัส จะเป็นวิถีการท่องเที่ยวแบบ New Normal in Doi Inthanon National Park – Healthy & Safety Together

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ยังต้องการขึ้นไปเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติในห้วงฤดูฝนแบบนี้ ยังต้องอดใจรอเพราะยังไม่เปิดให้เข้าเที่ยวชม เพื่อให้หายความคิดถึงสภาพของธรรมชาติ ทะเลหมอก จุดเช็คอินชมแสงแรกบนดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทย จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ที่นักท่องเที่ยวมาแล้วไม่พลาดตื่นเช้ามืดมารอ

เช้าวันนี้ นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปเก็บภาพความสวยงามมาให้ได้ชื่นชมของทะเลหมอกหนาไหลลงมาปกคลุมเต็มพื้นที่บริเวณ กม. 41 และ 42 แต่ความสวยงาม อากาศหนาวเย็นสบายแบบนี้ยังไร้นักท่องเที่ยวเข้าไป ทำให้ธรรมชาติถุกกักเก็บบ่มเพาะความสวยงาม ของพรรณไม้เมืองหนาว พื้นป่าหน้าฝน โดยเฉพาะป่าดึกดำบรรพ์ ที่เต็มไปด้วยตะไคร่น้ำ มอสสีเขียวปกคลุมเกาะไปทุกพื้นที่บริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา บริเวณยอดดอยอินทนนท์

ส่วนน้ำตกในห้วงระยะนี้ทุกพื้นที่ในเขตอุทยานสายน้ำไหลเต็ม มีความสวยงามของกระแสน้ำตก ที่หลังจากฝนได้ตกลงมาก่อนหน้านี้ทำให้มีน้ำเพ่มขึ้น ความสวยงามของสายน้ำ ละอองน้ำที่ลอยมา เสียงน้ำไหลลงมากระทบลงบนพื้น สายรุ้งที่ทอแสงประกายออกมาเมื่อกระทบกับแสดงแดดในช่วงสาย ขณะเดียวกันทางหัวหน้าอุทยานดอยอินทนท์เตรียมสักซ้อมแผนการต้อนรับนักท่องเที่ยวของการเดินทางเข้ามาแบบ New Normal in Doi Inthanon National Park – Healthy & Safety Together


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments