เชียงใหม่ มาๆให้หายคิดถึงลงทะเบียนเว็บไซต์ “Chiang Mai I Miss You” มีลดแจกเยอะ

Share This:

เชียงใหม่ ททท.และภาคการท่องเที่ยวเตรียมจัดโปรโมชั่น ผอ. ททท. เชิญชวนมาเที่ยวเชียงใหม่ให้หายคิดถึง เตรียมเปิดเว็บไซต์”Chiang Mai I Miss You” ใครลงทะเบียนแจก Gift Voucher พร้อมรับโปรโมชั่นจากผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ หลังปลดล็อคหลายกิจกรรมกิจการเริ่มคึกคักคนคิดถึงเชียงใหม่เดินทางมาเที่ยวมาก ส่วนสายการบินมีการเริ่มเพิ่มเที่ยวบิน

นางสาวภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เผยว่าหลังจากรัฐบาลและจังหวัดเชียงใหม่ ได้ปลดล็อคกิจการกิจกรรมต่างๆ เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมามีมาตรการเข้มในการเดินทางเข้ามาจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวไทยคิดถึงพากันเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาจังหวัดเชียงใหม่คึกคักมากขึ้น ซึ่งสายการบินที่เริ่มเปิดการบินมีการเพิ่มเที่ยวจากเดิม ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีการเดินทางเพิ่มขึ้นการใช้บริการเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามในห้วงต้นเดือนกรกฎาคม ททท.เชียงใหม่ พร้อมผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวทั้งหมดจะร่วมกันกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านเตรียมเปิดเว็บไซต์ “Chiang Mai I Miss You” ใครลงทะเบียนททท.เชียงใหม่ แจก Gift Voucher ซึ่งเข้ามาติดตามใช้บริการของผู้ประกอบการที่จะมีโปรโมชั่นพิเศษมากมายไว้ให้กับนักท่องเที่ยว เรียกว่าโปรโมชั่นโดนใจจูงใจที่ทุกคนคิดถึงจังหวัดเชียงใหม่ต้องมาเที่ยให้หายคิดถึงกันเลย ทั้งนี้หลายโรงแรมหลายยังไม่เปิดให้บริการรอเปิดอีกครั้งในห้วงเดือนตุลาคม แต่ก็มีบางแห่งต้องประกาศปิดกิจการไปแล้ว แต่คาดว่าหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นมาตราการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวเริ่มมีแคมเปญ โปรโมชั่นต่างๆ ออกมาจะทำให้คึกคักมากขึ้น

ด้านนายพรชัย จิตรนวเสถียร เจ้าของโรงแรมรอยัล เพนนินซูลา เชียงใหม่ เปิดให้บริการ และโรงแรมรอยัล พรรณราย เชียงใหม่ปิดให้บริการ เผยว่าหลังจากปลดล็อคล่าสุดส่งผลให้การเข้าพักเพิ่มขึ้น มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากหลายโรงแรมยังไม่เปิดให้บรการทำให้อัตราการเข้าพักในห้วงนี้จึงเพิ่มขึ้นดีขึ้นส่วนหนึ่ง แต่ก็เปิดได้เพียงโรงแรมเดียว เพราะนักท่องเที่ยวเข้ามาแบบขนาดเล็ก แบบครอบครัว เป็นการท่องเที่ยวแบบใหม่ New Normal ไม่เป็นหมู่คณะ กลุ่มใหญ่

หมายเหตุแฟ้มภาพ


ศิระ วีรตันตยาภรณ์ /เชียงใหม่
091-91919690919191998

Comments

comments