เชียงใหม่ เครียดๆโควิดมา slow lifeและฟอกปอดสูดโอโซนนาขั้นบันไดสวยที่สุดในประเทศไทย

Share This:

เชียงใหม่ สายชิวชิคฟินเซลฟี่อย่างพลาดนาข้าวขั้นบันไดสวยที่สุดในประเทศไทย บ้านป่าปงเปียง อ.แม่แจ่ม ชาวนาได้ดำนาปลูกข้าวจากยอดดอยลงไปยังพื้นล่างของขั้นบันไดสูงหลายร้อยเมตร ต้นข้าวเติบโตสีเขียวอ่อนสวยงามเริ่มขึ้นสูงสีเขียวประมาณ 15-30 เซนติเมตร วิวทิวทัศน์ของภูเขาสลับกับก้อนเมฆที่ไหลผ่านไปมาจนเรียกว่าวิวนาข้าวที่สวยที่สุดของประเทศ เครียดจากโควิด-19 มา slow life และฟอกปอดสูดโอโซน

#ชมคลิปได้ที่นี่

เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนของทุกปี ชาวนาทุกพื้นที่ไม่ว่าจะพื้นราบหรือบนดอยสูง ก็จะเริ่มไถแปลงนาเพื่อดำนาปลูกข้าว เช่นเดียวกับนาข้าวขั้นบันได ที่สวยที่สุดในประเทศไทย เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศและต่างประเทศ นาข้าวขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ที่ชาวนาในพื้นที่ได้ไถปรับพื้นที่ ลงดำนาปลูกข้าวแล้วจากยอดดอย ลงไปด้านล่างลดหลั่นนับหลายร้อยเมตร ต้นข้าวเริ่มสูง เสียงน้ำทีที่ถูกผันเข้ามาลงขังไว้ในนาข้าว กระต๊อบ หรือห้างนา คงมนต์เสน่ห์ ที่อยู่ตามหัวนา กลายเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวต้องเดินไปถ่ายภาพเซลฟี่ เรียกว่าสายชิวสายชิคสายฟินสายเซลฟี่ ไม่ควรพลาดเพราะบรรยากาศในห้วงนี้ กับวิวหลักล้านของเทือกเขาที่เป็นช่องยาว สลับกับกลุ่มเมฆลอยไหลผ่านไปมา

ซึ่งที่นี้มีบ้านพักโฮมสเตย์ หรือกระต๊อบริมทุ่งนา ให้เลือกพักถึง 10 หลังรองรับนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปท่องเที่ยวผ่อนคลายโดยเฉพาะช่วงนี้เกิดปัญหาไวรัสโควิด – 19 เรียกว่าเครียดมา slowlife ฟอกปอดสูดโอโซน กันนาข้าวขั้นบันไดป่าบงเปียง เย็นๆกับอาหารสุดฟินหมูกระทะหรือปิ้งย่างเบาๆ ชมพระอาทิตย์ตกค่อยลับจากขอบฟ้า ตื่นเช้าๆลุกขึ้นมาโอบกอดอากาศบริสุทธิ์มานั่งดูทะเลหมอกยามเช้าๆชมแสงแรกกระทบพื้นนาข้าว ชมวิวหลักล้าน ที่พักหลักร้อย

ส่วนใครจะเดินทางมา ใช้ถนนสายเชียงใหม่ – จอมทอง ทางหลวงแผ่นดิน 108 ไปจนถึงอำเภอเจอมทอง สามแยกเลี้ยวขวาไปดอยอินทนนท์ จะเจอด่านแรกของอุทยานดอยอินทนนท์ ขับเรื่อยไปจนผ่านหน้าที่ทำการ จนถึงด่านที่ 2 ของอุทยานเลี้ยวซ้าย แยกไป อำเภอแม่แจ่ม เส้นทางจะแคบมากและโค้งเยอะ ต้องขับระมัดระวัง ยิ่งช่วงฝนตกอาจเกิดอันตรายหากไม่ชินเส้นทางให้สอบถามเจ้าหน้าที่อุทยานอินทนนท์ ก่อนเดินทางต่อประมาณอีก 10 กิโลเมตร จะพบป้ายน้ำตกแม่ปาน เลี้ยวขวาลงไปตามป้ายจะผ่าน น้ำตกห้วยทรายเหลือง น้ำตกแม่ปาน และน้ำตกผาสำราญ ซึ่งตอนนี้ได้เป็นถนนลาดปูน สะดวกสบายขึ้นใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีก็จะถึงนาข้าวขั้นบันไดป่าบงเปียง

สำหรับใครต้องการไปนอนบ้านพักโฮสเตย์มีจำนวน 10 หลังเข้าไปตามเฟซบุ๊คได้ที่ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง ,บ้านพักป่าบงเปียง – มาฉิโพ, ม่อนนาป่าบงเปียง โฮมสเตย์, วีรศักดิ์ โฮมสเตย์ บ้านป่าบงเปียง, บ้านพักน้องน้ำพุ ป่าบงเปียง, บ้านพอแวลู่ วิวงาม ป่าบงเปียง , เลข่อทิวิว โฮมสเตย์ บ้านตีนผา ,กระท่อม”ลอแอะ”ป่าบงเปียง ,บ้านพี่ทองดี โฮมสเตย์ และ ดาวบ้านดอย นาขั้นบันไดป่าบงเปียง หรือสามารถติดต่อสอบถามที่องค์การบริหารส่วนตำบลช่างเคิ่ง 053-485 335 และ053-485199

ขอบคุณ Hanny Man
จบ+++++++++++++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments