เชียงใหม่ มาเร็วให้หายคิดถึงเปิดแล้วนะ”อินทนนท์”หนาวๆ แสงแรก เที่ยววิถีใหม่

Share This:

เชียงใหม่ เปิดแล้วอุทยานแห่งชาตดอยอินทนนท์วันแรกคึกคักรับวันแรกเดือนสิงหาคม นักท่องเที่ยวพากันขึ้นแต่เช้าตี 5 รอชมพระอาทิตย์ขึ้นยอดเกือบครึ่งพันคน ส่วนเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานเปิด 1 พย และอ่างกา ปิดปรับปรุง ด้านหน.อุทยานฯ เผยนักท่องเที่ยวเข้าใจให้ความร่วมือเป็นอย่างดี เช้านี้กิ่วแม่ปานต่ำสุด 12 องศา ส่วนยอดดอย 14 องศา เช้านี้มีทะเลหมอกให้ได้ชม

#ติดตามชมคลิปได้ที่นี่ https://youtu.be/mwPN022EykA

ส่วนเช้าวันนี้บรรยากาศเปิดเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ แบบวิถีใหม่ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าตั้งแต่ก่อนเวลา 05.00 น. มีบรรดานักท่องเที่ยวนับร้อยคนพากันทะยอยเดินทางมาเพื่อรอเข้าเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นวันแรก เพื่อขึ้นไปยังจุดเช็คอิน จุดเซลฟี่ ยอดนิยม กิ่วแม่ปาน กม. 42 เพื่อสัมผัวแรกของแสงแรกยามเช้า ซึ่งเช้าวันนี้กิ่วแม่ปานอุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส ยอดดอย 14 องศาเซลเวียสและที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม.31 วัดได้ 20 องศาเซลเซียส มีหนาวและเย็นสบาย ไม่มีฝนตกลงมา แต่บางช่วงมีหมอกลงมีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้สัมผ้ส

ส่วนตั้งแต่เปิดจนถึงขณะนี้มียอดนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้วเกือบ 500 คน ซึ่งทุกคนทำตามมาตรการเข้าใจต่อมาตรการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่เป็นอย่างดีให้ความร่วมมือทุกคน ทั้งผ่านจุดตรวจคัดกรอง ตรวจวัดไข้ สวมหน้ากากอนามัย สแกนผ่านไทยชนะทุกคน ติดสติกเกอร์ และล้างมือด้วยเจลก่อนเข้าอุทยานฯ ทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี คาดว่าตลอดทั้งวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาหลายพันคน เพราะหลายคนคิดถึงต้องการมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นและสูดโอโซนบริสุทธิ์ พร้อมแจกต้นไม้ให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อนำไปปลูกอีกด้วย


จบ+++++++++++++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments