เชียงใหม่ ห้วยตึงเฒ่าเตรียมเปิดแลนด์มาร์คใหม่ “แกะหุ่นฟางข้าวพร้อมกังหันลม” หยุุุดยาวนี้มาเช็คอิน

Share This:

เชียงใหม่ ห้วยตึงเฒ่าสร้างแลนด์าร์คใหม่ทุ่งเลี้ยงแกะมาพร้อมกังหันลม สุดไฮไลท์ใหม่แกะยักษ์หุ่นฟางข้าว แห่งเดียวในประเทศไทย แกะคู่แม่ลูกสูง 4 และ 3 เมตร ใช้ขนแกะแท้ที่เลี้ยงมาประดับไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปนั่ง ขี่ถ่ายภาพเซลฟี่ บนขนแกะแท้ เตรียมเปิดชมเที่ยวต้นเดือนกันยายนนี้ ยกลานทุ่งหญ้าแบบเนเธอร์แลน์มาไว้พร้อมเกิดชม ขี่นั่งหลังแกะหยุดยาวเดือนกันยายนนี้

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าตามพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กำลังสร้างแลนด์มาร์คใหม่ ทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ ด้านหนังนาข้าวและครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ บนเนื้อที่ 60 กว่าไรเศษ ปรับพื้นที่ลาดเนินเหมือนยกฟาร์มเลี้ยงแกะต่างประเทศและกังหันลมจาก เนเธอร์แลนด์มาไว้ ให้นักท่องเที่ยวได้มีจุดแลนด์มาร์คใหม่ของกรเช็คอิน เซลฟี่


พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยว่าขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างแกะคู่แม่ลูก จากหุ่นฟางข้าว ตัวแม่สูง 4 เมตร และลูกสูง 3 เมตรเศษ มาไว้บนเนิน พร้อมนำขนแกะแท้ที่ตดจากแกะเลี้ยงปีละ 1 ครั้ง ออกมาตกแต่งบนตัวแกะให้เสมือนแกะจริง นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปถ่ายภาพเซลฟี่ ขี่บรหลังแกะที่มีขนแกะจริงๆ นอกจากนี้กังหันลมแบบ เนเธอร์แลนด์ ซึ่งอยู่ด้านหลังหุ่งฟางข้าวแกะคู่แม่ลูก แต่มีฉากหลังเป็นดอสยสุเทพ นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปด้านบนแล้วถ่ายภาพเห็นทุ่งหญ้า แกะจริงๆ แล้ว จะเห้นนาข้าวและครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวจะได้มาเดินเล่น บนทุ่งญ้า ให้อาการแกะป้อนถึงมือแบบโล่งอิสระเหมือนในต่างประเทศ กังหันลมตังนี้จะใช้ลมที่พัดกังหันสูบปั้มน้ำขึ้นมาเพื่อใช้ฉีดรดน้ำต้นไม้บริเวณเนิน และบ่อสำหรับดื่มน้ำของแกะ ส่วนการเดินขึ้นไปที่หุ่นฟางข้าวแกะ และกังหันลม จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล จัดคิวเพื่อไม่ให้แออัดสามารถขึ้นไปถ่ายรูปเหมือนตัวหุ่นฟางข้าวคิงคองง แต่ด้านบนกังหันจะมีเจ้าหน้าที่เพิ่มเพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวปีนปายถ่ายรูปอาจตกลงมาได้รับบาดเจ็บได้ ทั้งนี้การก่อสร้างไปแล้วกว่าร้อยละ 60 ซึ่งเตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมจริงราวต้นเดือนกันยายน หรือช่วงวันหยุดยาว 4 -7 กันยายนนี้ ขอชวนชวนมาจังหวัดเชียงใหม่แล้ว มาเช็คอินถ่ายภาพกับแลนด์มาร์คใหม่หุ่นฟางข้าวแกะแม่ลูกแห่งเดียวในประเทศไทย ใชขนแกะจริงตกแต่ง

จบ+++++++++++++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments