เชียงใหม่ 1 กย.เปิดแล้วหยุดยาวมาเซลฟี่แลนด์มาร์คใหม่ ในห้วยตึงเฒ่า

Share This:

#ติดตามชมคลิปได้ที่นี่

เชียงใหม่ หยุดยาวนี้มองหาที่เช็คอินเซลฟี่ใหม่ต้องที่นี่ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าใกล้แล้วนะ 1 กย.พบกันลานเลี้ยงแกะหุ่นฟางแกะยักษ์คู่แม่ลูก มาพร้อมซุ้มดอกไม้ หัวแม่ฟงข้าว แม่วิเชียรมาศแมวมงคลของไทย ให้เซลฟี่ถ่ายภาพเช็คอิน บนทุ่งเลี้ยงแกะกว่า 60 ไร่

พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการปรับพื้นที่ทุ่งเลี้ยงแกะ คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 60 ซึ่งจะเป้นทุ่งเลี้ยงแกะวันที่ 1 กันยายนนี้ โดยเฉพาะแกะคู่แม่ลูกหุ่นฟางข้าวยักษ์ ที่ลำตัวใช้ขนแกะแท้มาตกแต่ให้เสมือนจริง นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยืนนั่ง ขี่เซลฟี่ได้

นอกจากนี้ยังจะได้นำโชคตามความเชื่อของคนไทยกับแมวไทยแมวมงคล เป็นหัวแมวฟางข้าว 3 หัวสำหรับใครที่ชื่นชอบแมว ความเชื่อได้มาถ่ายภาพลูกตาสีทอง ของแมววิเชียรมาศ หรือ “เพชรแห่งดวงจันทร์” หรือ “Moon Diamond” บางตำราก็เรียก “แมวแก้ว” ซึ่งก็ตรงกับคำว่า “วิเชียร” แมววิเชียร เป็นที่รู้จักในต่างประเทศโดยใช้ชื่อว่า แมวสยาม (SiameseCat) ยังจะตื่นตากับซุ้มดอกไม้ทางลอดเข้าทุ่งเลี้ยงแกะอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้ ร่วมไปถึงกังหันลม ที่ด้านหลังเป็นดอยสุเทพอีกหนึ่งฉากถ่ายภาพเซลฟี่

อย่างไรก็ตามได้เร่งปรับพื้นที่ดำเนินการ ทำถนนทางเข้าไปยังทุ่งเป็นแบบคอนกรีด ที่จะใช้ประโยชน์เป็นรันเวย์ไว้รองรับสำหรับ กิจกรรมต่างๆ สำหรับประชาชนทั่วไปเข้ามาใช้บริการเพิ่มเติมหลังจากก่อนหน้านี้เกิดฝนตกต่อเนื่องทำให้ล้าช้าไปบาง แต่วันที่ 1 กันยายนนี้ ทุ่งเลี้ยงแกะ พร้อมคู่แกะแม่ลุกหุ่นฟางข้าวยักษ์ หัวแมววิเชียรมาศ ซุ้มดอกไม้ และกังหันลม วันหยุดยาวนี้ใครมองหาที่เซลฟี่ เช็คอินใหม่ มาห้วยตงเฒ่าแล้วต้องกลับมาอีกครั้ง


จบ+++++++++++++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments