เชียงใหม่ “ทะเลเชียงใหม่” รอรับคนขี้ร้อน มาผ่อนคลายเล่นน้ำได้นะ @ห้วยตึงเฒ่า ค่าเข้าซาวบาท

Share This:

#ติดตามชมคลิปบรรยากาศได้ที่นี่

เชียงใหม่ คนหลายพันแห่ไปคลายร้อนอ่างเก็บน้ำห้วยตึงทะเลเชียงใหม่ เปิดเล่นชายหาดเพียงจุดเดียวยังเข้มมากตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19หลัง ผ่านเข้าสู่วันที่ 75 ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ขณะที่แหล่งน้ำยอดฮิตริมแม่น้ำตำบลเหมืองแก้ว ถูกสั่งปิดหลังนักท่องเที่ยวถูกไฟฟ้าดูดอาการสาหัส

สภาพอากาศที่ร้อนจัดส่งผลให้ตามแหล่งน้ำธรรมชาติได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวพาไปที่ทะเลเชียงใหม่ ซึ่งมีหาดทรายขาว เหมือนทะเล อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งแหล่งน้ำที่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ เก็บค่าเข้าเพียง 20 บาท ผู้สูงอายุและเด็กเข้าฟรี เมื่อวานนี้นักท่องเที่ยวเกือบ 4 พันคนเข้าไปพักผ่อน บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครอง พาบุตรหลาน ไปแบบครอบครัวเพื่อเล่นน้ำคลายร้อน หลังจกอุณหภูมิในช่วงบ่ายขึ้นไปสูง 37-39 องศาเซลเซียส ซึ่งห้วยตึงเฒ่าเปิดเล่นน้ำเฉพาะชายหาดด้านทิศตะวันตกเท่านั้น แต่หลายคนก็ไปพักผ่อนนั่งตามชุ้มทั้งแบบครอบครัว หมู่คณะ และกลุ่มเพื่อน แต่คงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึงจังหวัดเชียงใหม่จะไม่พบผู้ติดเชื้อเข้าสู่วันที่ 75 คาดว่าในวันนี้หลังจากหลายคนได้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้ว จะออกไปพักผ่อนเล่นน้ำคาดจะมีผู้คนเข้าไปประมาณ 4- 6 พันคน เนื่องจากเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติสะอาด แต่ตอนนี้ตามซุ้มก็อนุญาตให้เด็กๆ ลงไปเล่นผ่อนคลายได้

ขณะที่อีกแหล่งน้ำที่หลายคนนิยมไปพักผ่อนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ นั่งซุ้มริมแม่น้ำปิงเป็นการชั่วคราวในช่วงฤดูร้อน พื้นที่ ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ต้องถูกสั่งผิดหลังจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านเกิดไฟฟ้าดูดนักท่องเที่ยวบาดเจ็บสาหัส ทางอำเภอแม่ริม ได้เข้าตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าท่าจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบและสั่งปิดร้านทั้งหมดแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บทางผู้จัดในพื้นที่ได้เข้าดูแลเยี่ยวผู้บาดเจ็บ

จบ*ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments