เชียงใหม่ ผอ. เขื่อนแม่กวงปีนี้ขอ !งดนะจ๊ะ “เล่นน้ำคลองชลประทานหน้าเขื่อนหลัก “ช่วงสงกรานต์”

Share This:

เชียงใหม่ ผอ.เขื่อนแม่กวงงดเล่นน้ำเปิดร้านคลองชลประทานหน้าประตูระบายน้ำ หน้าเขื่อหลัก เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้มีการทำกิจกรรมรวมตัวกันจำนวนมาก ในห้วงเทศกาลสงกรานต์ของคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเชียงใหม่

มาชมคลิปฟังเสียงผอ.ได้ที่นี่นะ

นายอัธยา อรรณพเพ็ชร. ผู้อำนวยการเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียใหม่ กล่าวว่าในปีนี้ทางเขื่อนแม่กวงอุดมธารา ได้ของดการทำกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงการลงเล่นน้ำ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสดควิด-19 มีการห้ามทำกิจกรรมที่มีการรวมตัวจำนวนมาก ของทางจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบกับก่อนหน้านี้ช่วงปลายเดือนมีนาคมเกิดเหตุเด็กวัยรุ่นเข้ามาแอบเล่นน้ำแล้วจมน้ำเสียชีวิต จึงได้ทำการปิดทางเข้าตั้งแต่สะพาน นำป้ายห้ามเข้าไว้ ส่วปากทางประตูระบายน้ำหน้าเขื่อนแม่กวง หลักนำลวดหนามไปปิดกั้นไว้เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาโดดเล่นน้ำอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามทุกปีจะมีการส่งเสริมประเพณีสงกรานต์จะมีการระบายน้ำ เพื่อสนับสนุนกิจกรรม แต่ในปีนี้จะของดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะหากเปิดจะมีการวมตัวมาก เพราะสภาพอากาศร้อนจัด จะมีการขอตั้งร้านจำหน่ายสิ่งของเครื่องดื่ม มีผู้คนเดินทางมาเล่นน้ำจำนวนมาก ซึ่งปี 2562 ล่าสุดเปิดให้เล่นได้เป็นการชั่วคราว แต่มาปี 2563 และปีนี้ต้องของดกิจกรรมดังกล่าวไว้ จนกว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จะดีมีการฉีดวัคซีนอย่างครอบคลุม
จบ********************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments