เชียงใหม่ ขนส่งเชียงใหม่ “มาตรการเข้ม” เริ่มปิ๊กบ้านกันแล้วน้องๆนร.,นศ,ปิดเทอมเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนา

Share This:

เชียงใหม่ บรรยากาศสถานขนส่งแห่ง 3 นักเรียนนกศึกษาปิดเทอมเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนา ขนส่งเชียงใหม่ยังคงมาตรการเข้มตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พบ 100 % ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยมารอขึ้นรถ ส่วนปีนี้คาดการเดินทางจะลดลง น่าจะใช้รถส่วนตัวเดินทางหรืองดการเดินทาง จะเหลือประมาณ 30 % ของจำนวนผู้ใช้บรการผ่านระบบขนส่งสาธารณะ สาเหตุจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 3

ติดตามชมคลิปบรรยากาศได้ที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่แห่งที่ 3 ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้มาใช้บริการเดินทางผ่านระบบขนส่งสาธารณะ เพิ่มมากขึ้นส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนนักศึกษา ที่เข้ามาเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ ได้ปิดเทอมแล้วทะยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาทั้งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ทางภาคเหนือตอนบน รองลงมาเป็นภาคกลาง ภาคอิสาน และภาคใต้ พบว่า 100 % ผู้ที่มารอขึ้นรถโดยสารสาธารณะจะสวมหน้ากากอนามัยเว้นระยะห่าง จะอยู่เฉพาะกลุ่มเพื่อน ญาติ ของตนเองเท่านั้น ทางขนส่งเชียงใหม่ยังคงมาตรการเข้มจัดจุดตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามา โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงจัดให้มีการวัดอุณหภูมิผู้โดยสารทุกคนเพื่อคัดกรอง พนักงานขับรถ และผู้โดยสารทุกคน ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา จัดให้มีเจล หรือแอลกอฮอล์เพื่อล้างมือทุกครั้งที่มีการสัมผัสทำความสะอาดรถและอุปกรณ์ด้วยแอลกอฮอล์ หรือน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังการใช้งานลงทะเบียนข้อมูลการเดินทาง และสแกน QR codeไทยชนะรถขาเข้าผู้โดยสารต้องสแกน QR code “หมอชนะ”และ CM-CHANA หรือลงทะเบียนในแบบ ช.ม.2

นางวราภรณ์ วรพงศธร. ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าส่วนในปีนี้คาดว่าปริมาณผู้ใช้บริการผ่านระบบรถขนส่งสาธารณะ ของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ แห่งที่ 3 ลดลงเหลือประมาณ 30 % แต่จากตัวเลขจะเพิ่มขึ้นจากในห้วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 2 ประมาณ 10 % พบว่าพฤติกรรมการเดินทางมักจะหันมาใช้รถส่วนตัว หรืองดการเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อช่วยลดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด19 เป็นการหยุดเชื้อเพื่อชาติ ประกอบกับในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่งดกิจกรรมสงกรานต์ รวมไปถึงห้ามเล่นสาดน้ำ จึงทำให้จำนวนผู้เดินทางเข้ามาลดลง ส่วนการเดินทางกลับจะช่วงวันศุกร์ – เสาร์นี้หลังจากผู้ที่เดินทางเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มหยุดทำงานก็จะออกเดินทางกลับภูมิลำเนาไปหาญาติและครอบครัว


จบ**************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments