(มีคลิป) ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ โล่งอกหลัง 6 คนเสี่ยงสูงผลเป็นลบ เดินหน้าพ่นยาฆ่าเชื้อทุกวัน

Share This:

เชียงใหม่ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่แจ้งผลตรวจผู้มีความเสี่ยงสูง 6 ราย ผลเป็นลบ แต่ยังคงให้ดำเนินการกักตัวต่อตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่และสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเฝ้าดูอาการและรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง ยังจัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดภายในพื้นที่ต่อเนื่องเข้มงวดทุกวัน

#ติดตามชมคลิปต่อได้ที่นี่นะ


นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าตามที่นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย สั่งการสวนสัตว์เชียงใหม่ เชิงดอนสุเทพ ตำบลสุเทพอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ให้ดำเนินการทำความสะอาด พื้นที่อย่างเนื่องหลังจาก พบนักศึกษาฝึกงานติดโควิด19 จากเหตุการณ์ที่ผ่านมาได้มอบหมายให้ทุกฝ่ายทำความสะอาดพื้นที่และฉีดพ่นเป็นซิลเวอร์นาโน(Nano9)ทุกๆวันโดยจัดเจ้าหน้าที่สลับเวรกันมาปฎิบัติงานทำความสะอาดและฉีดพ่นนาโน9 ในพื้นที่ เช่นถนน อาคารสถานที่ ส่วนจัดแสดงสัตว์ต่างๆ อควาเรียมรถบริการนำชม รถกอลล์ ห้องทำงาน สำนักงาน และสถานที่รองรับประชาชนอย่างเข็มงวดในช่วงงดบริการเที่ยวชมเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวมาเยือน และพนักงานเจ้าหน้าที่ ในอนาคตต่อไป


ล่าสุดผลการตรวจผู้ที่มีความเสี่ยงสูงจำนวน 6 คน มีผลเป็นลบทั้งหมด ไม่ติดโควิด 19 แต่ต้องกักตัว14วัน เพื่อสังเกตุอาการ และทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ซ้ำอีกครั้ง ตามมาตราการคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่และสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ต่อไป
จบ***********************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments