(มีคลิป) เชียงใหม่ ในรอบกี่ปีทำให้”สถานีขนส่งอาเขตไร้ผู้ไร้คนแบบนี้” ขนส่งเชียงใหม่จัดจนท.ดูแลคัดกรองเข้ม

Share This:

เชียงใหม่ บรรยากาศสถานีขนส่งแห่งที่ 3 แทบไร้ผู้คนเดินทางเข้า-ออก ปกติช่วงเวลานี้จะมีประชาชนเดินทางเข้า-ออกจำนวนมาก ขนส่งเชียงใหม่คาดหยุดการเดินทาง เพราะพรุ่งนี้ทำงานอีกหนึ่งวันก็หยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือมีการทำงานอยู่กับเพราะหลายหน่วยงานเริ่มประกาศ อาจทำให้ไม่มีการเดินทางต่อ

#ติดตามชมคลิปได้ที่นี่

ผู้สื่อข่าวสำรวจบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ แห่งที่ 2-3 ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงบ่ายที่ผ่านมา สถานีแทบไร้ผู้คนเดินทางโดยรถสาธารณะ มีเพียงเจ้าหน้าที่ขนส่ง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ และพนักงานตามจุดขายตั๋วต่างๆ นางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าหากช่วงนี้เทียบกับในปีที่ผ่านมา จะคึกเป็นอยางมาก มีการเดินทางของประชาชนเข้า-ออก ตลอดทั้งวัน จะมีประชาชนเดินทางจากจังหวัดภาคเหนือตอนบนเดินทางกลับเข้ามา และคนทำงานในกรุงเทพมหานครและภาคอื่นก้จะมานั่งอเพื่อทยอยเดินทางกลับ เนื่องจากเป็นวันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์

อย่างไรก็ตามคาดว่าจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้หยุดการเดินทางเข้ามา ร่วมไปถึงกรุงเทพมหานครก็มีการแพร่ระบาดมากทางนายรัฐมตรีได้ขอความร่วมมือภาครัฐละเอกชน ขอให้ทำงานอยู่กับบ้าน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สถานศึกษาเลื่อนการเปิดออกไป ขณะเดียวกันพรุ่งเปิดทงานเพียงวันเดียวก็จะหยุดต่อเสาร์-อาทิตย์ อาจทำให้หลายคนขอหยุดต่อเลือกเดินทางอีกครั้งในวันอาทิตย์ ทั้งนี้ขนส่งเชียงใหม่ยังจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตรวจเข้มตามมารการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในการเดินทางโดยรถสาธารณะจบ***************************ข่าว ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่ 0919191969/0919191998

Comments

comments