(มีคลิป) อดใจไว้รอ”โควิด”สงบแล้วพบกัน@ห้วยตึงเฒ่า กำลังงามต้นข้าว-ทุ่งหญ้า อากาศชดชื่น

Share This:

เชียงใหม่ ช่วงหยุดเชื้อทำงานอยู่กับบ้านป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เวลา 14 วัน มาตรการเข้มพื้นที่สีแดงเข้มอย่างจังหวัดเชียงใหม่ หลายคนยังเครียดต้องอยู่แต่บ้าน วันนี้เอาภาพบรรยากาศของห้วยตึงเฒ่า ความสวยงามของต้นข้าว ทุ่งหญ้าเขียวขจี ความสวยงามของดอยสุเทพ หลังหมดช่วง 14 วันไป แวะมาผ่อนคลาย สูดอากาศได้ แต่แบบNewNormal

มาชมคลิปบรรยากาศความสวยงาม อดใจไว้รอเชื้อสงบแล้วพบกัน

วันนี้ผู้สื่อข่าว นำภาพบรรยากาศ ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2564 หลังจากพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสีแดงเข้ม ใน 6 จังหวัด โดยเฉพาะมาตรการต่างๆ ที่ต้องการควบคุมไม่ให้ประชาชนมีการแพร่ระบาดของเชื้วไวรัสดควิด-19 เพิ่มขึ้น เริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 -14 พฤษาคม 2564 หลายมาตรการที่ออกมา โดยเฉพาะขอความร่วมมือประชาชนให้หยุดเชื้อเพื่อชาติ ทำงานอยู่กับบ้านต้องกักตัวจำนวน 14 วัน ทำให้หลายคนอยากออกไปท่องเที่ยวผ่อนคลายความเครียดบาง แต่หลายพื้นที่ปิดให้บริการ ตามมาตรการป้องกันควบคุมเข้มทั้งมาตรการศบค. คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาบังคับใช้แล้ว

อีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ของความสวยงามอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดชียงใหม่ ติดกับดอยสุเทพ -ปุย หลังจากช่วงปลายเดือนเมษายน มาต้นเดือนพฤษภาคม ยังคงมีฝนตกลงมาถึงจะเป็นฤดูร้อนอยู่ก็ตาม แต่สายฝนที่ตกลงมาเติมน้ำ ช่วยให้ความสวยงามของธรรมชาติได้พื้นกลับตัวมาอย่างรวดเร็ว สีเขียวขจี ของพื้นป่าดอยสุเทพ-ปุย อย่างลาดครอบครัวหุนฟางข้าวคิงคองยักษ์ และเพื่อนต้นข่าวสีเขียวออกร่วงสวยงาม และทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะเขียวขจี อากาศที่โปร่งโล่งเย็นสบาย กับสายลมพัดผ่านอยู่ตลอดทั้งวัน บางช่วงจะเหมือนมีทะเลหมอกลอยอยู่บนดอยสุเทพ มีกลุ่มฝนสีขาวค่อยเคลื่อนตัวลง ห้วงนี้พื้นที่ของห้วยตึงเฒ่าโล่ง ,โปร่ง ,อากาศดี เสริมมาด้วยดอกปอเทืองกำลังออกดอกเหลืองอร่าม สำหรับใครที่คิดถึงจึงเก็บภาพบรรยากาศมาฝากให้ชื่นชมไว้ก่อนหลังจากมาตรการเข้มได้ผ่อนคลายมาแวะฟิน ชิวๆ ชิคๆ ให้หายคิดถึงหากภาครัฐได้มีมาตรการผ่อนคลายลง

จบ****************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments