(มีคลิป) เชียงใหม่ สวยที่สุดทางเท้าริมแม่น้ำปิง ฝีมือตร.จร.ล้วนๆ ปรับปรุงใหม่มานั่ง เดิน วิ่งออกกำลังได้นะ

Share This:

เชียงใหม่ ทางเท้าริมแม่น้ำปิงสวยที่สุดในจังหวัดแถมให้ความรู้เครื่องหมายจราจร ฝีมือตำรวจจราจรเชียงใหม่ ระยะทาง 100 เมตร ผกก. กลุ่งานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทุกนาย ลงมือปรับปรุงภูมิทัศน์ใช้เวลา 1 เดือนในห้วงที่เกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เดือนเมษายน จากพื้นที่รกร้างนำมาทำทางเท้าคอนกรีด ตกแต่งต้นไม้ และพืชผัดสวนครัว ที่ประชาชนสามารถเก็บไปรับประทานได้ โดยเฉพาะการวาดเครื่องหมายจราจรให้ความรู้ และ ภาพวาดสวยงาม

มาชมคลิปทางเท้าริมแม่ริมปิงสวยที่สุดให้ความรู้ด้วย

พันตำรวจเอกเจน โสภา ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำผู้สื่อข่าวชมทางเท้า ที่ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ ด้านหลังที่ทำการกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ถนนไปรษณีย์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ด้านหลังตลาดต้นลำไย ติดกับแม่ปิง ใกล้สะพานนวรัฐ กล่าวว่าการประกอบกับมีกิจกรรม 5 ส.

ถือโอกาสนี้ร่วมกันปรับปรุงพื้นที่ด้านหลังนี้ใช้เวลา 1 เดือนเศษ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทุกคนได้ร่วมกันทำขึ้น ซึ่งแต่เดิมเป็นเส้นทางเล็ก เป็นดินช่วงฝนตกจะทำให้ดินเปรอะเปื้อนรองเท้า จะมีทั้งนักเรียน พ่อค้าแม่ค้า ประชาชนเดินไปตลาดต้นลำไยและตลาดวโรส เป็นประจำแต่ในห้วงเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังเจ้าหน้าที่ปกติต้องออกอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน เนื่องจากการลดเชื้ออยู่บ้าน และลดความเครียดให้กับเจ้าหน้าทีมาช่วยกันทำขึ้น นับว่าเป็นทางเท้าออกกำลังกายชมวิวแม่ปิงสวยที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่

มาฟังเสียงผกก.จร เชียงใหม่ ว่าอย่างไร

เป็นเส้นทางระยะประมาณ 100 เมตรเศษ มีประชาชนได้ร่วมนำปูนก่อสร้างทางเท้าด้วยคอนกรีด กว้างประมาณ 1-2 เมตร คนที่มีฝีมือก็มาวาดภาพสวยงามลงไป ตามเส้นทางจะมีความรู้สอดแทรกด้วยเครื่องหมายจราจรต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจหรือนำไปศึกษาความรู้ต่อ อาทิซ้อนไม่สวมหมวกปรับ 800 บาท ไม่พกใบขับขี่ปรับ 200 บาท

เส้นทึกห้ามแซง ทางเข้าแกง ขาวเหลือ ขาวดำ พื้นที่ติดแม่น้ำปิงจะปลูกต้นดอกหญ้า ดอกเฟื่องฟ้า ด้านริมรั่วที่ทำการเป็นพื้นที่ผักสวนครัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนทั่วไปสามารถเก็บไปรับประทานได้ ขณะที่จัดทำจุดปล่อยปลา เพราะจะมีประาชนซื้อปลาในตลาดมาทำบุญเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก มีจุดนั่งพักชมวิวสวยงามของอีกฝั่งแม่น้ำปิง หรือจะมาเดินออกกำลังพักผ่อนคลายได้ ก็ขอให้ช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดควิด-19 ต้องสวมหน้ากาก 100 %

จบ*****************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments