(มีคลิป) เชียงใหม่ จะไปต่อหรือไม่สู้อีกเฮือกร้านสเต็กอินดี้หรือเสต็กสายบุญโควิดเล่นงานหนัก

Share This:

เชียงใหม่ ขอสู้อีกเฮือกร้านสเต็กอินดี้หรือสายบุญหลังเจอโควิดระลอกนี้ยอดขายลดกว่าร้อยะ 80 ถึงห้ามนั่งขอดิ้นจัดเดลิเวอรี่ส่งเองลดราคาเหลือ 50 % จากรายได้วันละ 1หมื่นกว่าบาทเหลือ 1-2 พันบาท รายได้สวนทางกับรายจ่ายเดือนละแสนบาทเพราะไม่ได้หยุดพักชำระให้ ต้องดิ้นหาสู้ค่าใช้จ่ายอีกรอบไม่ไหวไปต่อไม่ได้อาจปิดร้าน ขณะที่วัตถุดิบก็ปรับราคาสูง หวังรัฐเร่งออกมาตรการต่างๆ โดยเฉพาะเร่งฉีดวัคซีนที่จะช่วยให้มีภูมิคุ้มกันเพราะการค้าขายจะได้กลับมาช่วยเศรษฐกิจดีขึ้น

มาฟังเสียงของนางสาวผุศดี อมรศุภรัตน์ ว่าอย่างไร

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ร้านสเต็กอินดี้ BY เพาะช่าง หรือร้านสเต็กสายบุญ ตึงแถวติดกับตลาดหนองหอย ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลหนองหอย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ที่ต้องประสบปัญหากับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ระลอก ที่ 3 นางสาวผุศดี อมรศุภรัตน์ และนางสาวปรัศนียพร สุวรรณรงค์ สองหุ่นส่วนที่ขอสู้อีกเฮือก กับการเปิดร้านในครั้งนี้เพราะกระทบหนักมากยอดขายจากปกติได้วันละหมื่นบาทเศษ มาตอนนี้หลังกรแพร่ระบาดเหลือไม่ 1-2 พันบาทต่อวัน ก็หาแนวทางเพื่อสร้างรายได้ จัดโปรลดราคาอาหารลงมามาสุด 50% จัดส่งให้กับลูกค้าเองและพนักงานในร้านช่วยกันนำไปส่งให้กับลูกค้า แต่ยอดก็ไม่ได้มากหนัก

ก็จัดทำข้าวกล่องขายหารายได้อีกทาง ตอนนี้ได้โรงพยาบาลสนามจังหวัดลำพูนจากผู้ใจบูญช่วยทำไปส่งให้ ซึ่งทางร้านก้ช่วยสนับเป็นน้ำผลไม้เพิ่ม โดยก่อนหน้านี้ก็ได้ช่วยทำอาหารไปสนับสนุนเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า โรงพยาบาลสนามในจังหวัดเชียงใหม่ หรือจะทำข้าวกล่องไปแจกให้กับผู้เร่รอน ยากไร้ยากจน คนไร้บ้าน แต่ช่วงนี้จะหายลงไปมาจากที่เคยทำวันละ 30-50 กล่อง เหลือเพียงไม่ถึง 10 -20 กล่องเท่านั้น

มาชมคลิปบรรยากาศของการเตรียมข้าวกล่องส่งรพ.สนามลำพูนได้ที่นี่

อย่างไรก็ตามรายได้ตอนนี้สวนทางกับรายจ่ายที่ตกเดือนละ 1 แสนบาท ทั้งค่าเช่านตึก ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้อื่นๆ รวมไปถึงการซื้อวัตถุดิบต่างๆ ก็ปรับราคาขึ้นมาเกือบทุกอย่างโดยเฉพาะพืชผักต่างๆ เพราะไม่มีการพักชำระหนี้ให้ต้องหารายได้เข้ามาเพื่อชำระ หวังว่ารอบนี้การแพร่ระบาดจะได้สิ้นสุดโดยเร็ว หวังให้รัฐบาลเร่งฉีดวัคซีนที่จะเป็นเกราะป้องกันได้เพิ่มทำให้การทำมาค้าขายดีขึ้น ร่วมไปถึงมาตรการกระตุ้นต่างๆ ที่รัฐจะออกมาต้องเร่งดำเนินการ เพราะนี้ถือเป็นเฮือกสุดท้ายแล้วหากเพราะจะไม่ได้ไปต่อแล้ว ต้องปิดกิจการลง

สำหรับใครที่สนใจต้องการช่วยอุดหนุดสเต็กอินดี้byเพาะช่าง(หนองหอย) ทางแฟนเพจ สเต็กอินดี้ by เพาะช่าง หรือโทรสั่งอาหารได้ 081- 374 7257 เปิด 09.00 – 21.00 น. ตามมาตรการ

ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ กำหนด
จบ**************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments