(มีคลิป) เชียงใหม่ ชาวเชียงใหม่ตื่นตัว”ฉีดวัคซีน”ทั้งกลุ่มเป้าหมายและทั่วไปรอคิวลงทะเบียน

Share This:

เชียงใหม่ ชาวเชียงใหม่ตื่นตัวพากันมาลงทะเบียนเพื่อขอฉีดวัคซีนหลังสสจ.เปิดเชิงรุกลงตามตลาดสด ในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ใครพร้อมสามารถเดินทางไปได้ตามจุดเปิดให้บริการสะดวกรวดเร็ว

หลังจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้จองคิวฉีดวัคซีน โควิด 19 จังหวัดเชียงใหม่วัคซีนแอสตราเซเนกา 6 แสนโดส เพื่อคนเชียงใหม่แต่ยอดจองล่าสุดวันนี้ จำนวนการจองคิวผ่านหมอพร้อม จำนวน 47,782 ราย จองในพื้นที่โรงพยาบาล รพ.สต และอสม.จำนวน 11,169 ราย รวม 58,951 ราย คงเหลือ 541,049 ราย ทำให้ต้องแผนในการเชิญชวนประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปจำนวน 430,356 ราย ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรังจำนวน 182,194 ราย ขอเชิญประชาชนชาวเชียงใหม่มาลงทะเบียนเตรียมฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ จุดรับลงทะเบียนเฉพาะกิจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ตลาดธานินทร์,ตลาดวโรรส(กาดหลวง) และตลาดต้นพยอม ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.00-16.00 น. ทั้งนี้ อย่าลืมเตรียมบัตรประชาชน และใบรับรองแพทย์ กรณีผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคมาด้วย

มาชมบรรยากาศมารอเข้าคิวลงทะเบียนฉีดวัคซีน

ส่วนบรรยากาศที่ตลาดธานินทร์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ จุดให้บริการชั้น 2 มีประชาชนจำนวนมากพากันเดินทางมาขอลงทะเบียนที่เริ่มเปิดให้ลงตั้งแต่เวลา 09.00 น. มีหลายคนเข้ามารอก่อนเวลา เพื่อให้ได้คิวต้นๆ ในการลงทะเบียนขอรับฉีดวัคซีนในวันนี้ ด้านประชาชนที่มีอายุเกิน 60 ปี กล่าวว่ามาเลือกลงวันนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง มาลงที่สะดวกง่าย เพราะลงแล้วสะดวกที่ไหนก็ฉีดได้ ส่วนน้องนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่าวันนี้ทราบข่าวก็เลยลองมาเพื่อขอลงทะเบียนฉีดวัคซีนเช่นกัน แต่ตนเองไม่ใช้กลุ่มเป้าหมาย แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ลงหรือไม่ แต่มาเลือกลงเพราะต้องการป้องกันตนเองก่อนจะเปิดภาคเรียนใหม่นี้ ส่วนทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เปิดฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ทางการศึกษาและนักศึกษา ทราบข่าวแต่ส่วนใหญ่จะให้บุคลากรทางการแพทย์ก่อน เพื่อสร้างความมั่นใจจึงเลือกมาขอลงทะเบียนในวันนี้

มาฟังเสียง นางนันท์ลภัส ขันตี จากสสจ.เชียงใหม่

ด้านนางนันท์ลภัส ขันตี นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าการเปิดลงทะเบียนในวันนี้ ยังเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้น และกลุ่มเสี่ยงโรคทั้ง 7 กลุ่ม เพื่อเป็นการอำนวยความสะอวกให้กับประชาชนได้เข้าถึงการลงทะเบียนง่ายรวดเร็วมากขึ้น มีประชาชนสนใจเดินทางเข้ามาตั้งแต่เช้า จะเปิดรับไปจนถึง 14.00 น. ในวันนี้ ส่วนมีประชาชนที่ยังไม่ใช้กลุ่มเป้าหมายเข้ามาก็รับลงทะเบียนรับไอดีของตัวเองไว้ หลังจากทางรัฐเปิดให้กลุ่มประชาชนทั่วไปก็สามารถเข้าฉีดวัคซีนได้ทันที


จบ*****************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments