(มีคลิป) เชียงใหม่ ใครจองฉีดวัคซีนมารับข้าวกล่องฟรี 1 สิทธิ์ 1 กล่อง”ร้านสเต็กอินดี้ หรือสเต็กสายบุญ”

Share This:

เชียงใหม่ ร้านอาหารเตรียมพร้อมเปิดแล้วจัดโปรใครลงทะเบียนฉีดวัคซีนแจกข้างกล่องฟรี อย่างร้านสเต็กอินดี้ BY เพาะช่าง หรือร้านสเต็กสายบุญ เร่งจัดเตรียมร้าน พร้อมจัดโปร่วยกระตุ้นให้ประชาชนออกมาจองฉีดวัคซีน เพียงโชว์รับข้าวกล่องฟรี 1 กล่องต่อ 1 ท่าน ยามค่ำยังใจบุญตระเวนแจกข้าวกล่องคนยากจนยากไร้และคนไร้บ้าน

ติดตามบรรยกาศเตรียมร้านและแจกข้าวกล่องคนไร้บ้านได้ที่นี่

ผู้สื่อพาไปดูร้านอาหาร ที่เตรียมความพร้อมหลังจากศบค. ได้ปรับลดพ้นที่จังหวัดเชียงใหม่จากสีแดงเข้มสูงสุด ลดลงมาเหลือสีส้ม เป็นอีกหนึ่งความหวังเพราะจะสามารถเปิดรับประทานอาหารในร้านได้ตามปกติ แต่ห้ามจำหน่ายเครื่องแอลกอฮอลภายในร้าน ขณะเดียวกันพระราชกิจจานุเบกษา ประเภท ตอนพิเศษ ง ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 23) บัญชีรายชื่อจังหวัดตามเขตพื้นที่สถานการณ์แนบท้ายข้อกำหนด (ฉบับที่ 23) ลงวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้ถูกปรับลดเป็นพื้นที่สีส้ม พื้นที่ควบคุม รวมทั้งสิ้น ๕๖ จังหวัด ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารดีใจเตรียมความพร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง คาดว่าจะเป็นวันนี้ แต่เนื่องจากการลงนามของนายกรัฐมนตรีมีผลวันที่ 17 พฤษภาคม 2564

ส่วนบรรยากาศช่วงค่ำ ที่ร้านสเต็กอินดี้ BY เพาะช่าง หรือร้านสเต็กสายบุญ ตึงแถวติดกับตลาดหนองหอย ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลหนองหอย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่นางสาวผุศดี อมรศุภรัตน์ และนางสาวปรัศนียพร สุวรรณรงค์ สองหุ้นส่วนพร้อมแม่ครัวและพนักงานในร้านเกือบ 10 ชีวิตมาช่วยจัดร้านให้เป้นที่นั่งอีกครั้ง แต่คงตามมาตรการของศบค.กระทรวงสาธารณสุขและคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดไว้ ทำความสะอาดร้านเพื่อเตรียมเปิดร้านให้ประชาชนเข้ามานั่งรับประทานอีกครั้ง ยังขอช่วยจังหวัดเชียงใหม่กระตุ้นให้ประชาชนออกมาจองฉีดวัคซีน โดยในช่ว 3 วันแรก ให้สิทธิ์คนที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนแล้ว โชว์ได้กับทางร้าน รับข้าวกล่องฟรี สิทะละ 1 กล่องเท่านั้น จะจัดเตรียมไว้ไม่เกินวันละ 20 กล่อง ขณะเดียวกัน หลังจากการจัดเตรียมสถานที่ทำความสะอาดเรียบร้อยยังได้ทำข้าวกล่องกว่า 30 กล่องไปแจกจ่ายให้กับคนยากไร้ ยากจน คนไร้บ้าน ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจต้องการช่วยอุดหนุดสเต็กอินดี้byเพาะช่าง(หนองหอย) ทางแฟนเพจ สเต็กอินดี้ by เพาะช่าง หรือโทรสั่งอาหารได้ 081- 374 7257 เปิด 09.00 – 21.00 น. ตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ กำหนด
จบ**************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments