(มีคลิป) เชียงใหม่ เบื่อๆกินข้าวอยู่บ้านนาน ไปหาอะไรอร่อยกินฟินธรรมชาติ @ห้วยตึงเฒ่า

Share This:

เชียงใหม่ ห้วยตึงเฒ่าคึกคักวันแรกประชาชนออกเปลี่ยนบรรยากาศนั่งรับประทานอาหาร แต่คงมาตรการเข้มตามมาตรการของคกก.โรคติอต่อ ภายหลังศบค.ปรับให้จังหวัดเชียงใหม่มาเป็นสีส้ม และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีคำสั่งร้านอาหารสามารถนั่งรับประทานได้ตามปกติ แต่ห้ามจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล คัดกรองสวมหน้ากาก จัดจุดล้างมือ สแกนไทยชนะ จัดซุ้มเว้นระยะห่าง 2-3 เมตร

มาชมคลิปเปลี่ยนที่รับประทานอาหาร@ห้วยตึงเฒ่าได้ที่นี่

ส่วนบรรยากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากผ่อนคลายมาตรการร้านอาหารได้นั้น อ่างเก็บน้ำห้วยตึงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงบ่ายเริ่มคึดคักบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครอง จะเดินทางมาแบบคครอบครัว เป็นส่วนใหญ่ พากันออกมานั่งรับประทานอาหารตามซุ้มรอบอ่างเก็บน้ำ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศหลังจากต้องนั่งรับประทานแต่ในบ้านมานาน เพื่อผ่อนคลายความเครียดในครอบครัวที่จะต้องหยุดเชื้ออยู่กับบ้านมานานต่อเนื่องเดือนเศษ มาเที่ยวชมธรรมชาติและบรรยากาศนอกบ้าน

พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยว่าในพื้นที่ยังคงมีการคัดกรองเจ้าหน้าที่ พนักงาน คนงาน ตลอดตามร้านค้าก็มีการคัดกรองพนักงานทุกคนตรวจวัดไข้ สวมหน้ากาก พกแอลกอฮอลเพื่อทำความสะอาด จุดจุดเข้าออก ให้ผ่านการคัดกอรงของลูกค้าก่อนเข้ามาใช้บริการ ทำความสะอาดฆ่าเชื้อก่อนและหลังจากลูกค้าเข้ามาใช้บริหาร ที่สำคัญต้องสแกนไทยชนะ และตามซุ้มต้องห่างกัน 2 -3 เมตร เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างของผู้มาใช้บริการจากกัน นอกจากนี้ยังห้ามให้ลงเล่นน้ำตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ช่วงบ่ายที่ผ่านมามีประชาชนทะยอยเดินทางเข้ามาเกือบ 500 คน ส่วนใหญ่มาแบบครอบครัว คาดว่าในช่วงเย็นประชาชนจะมากขึ้นเพื่อออกมาผักผ่อนคลาย ออกมาเดินชมรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าหลังดอยสุเทพ ชมทุ่งนาข้าว บนลานหุ่นฟางข้าวครอบครัวคิงคองยักษ์ และเดินออกำลังกาย บริเวณทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ

จบ**********************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments