(มีคลิป) เชียงใหม่ 2 รอง.ผวจ.เชียงใหม่ ฉีดแล้ว”ซิโนแวก”สร้างความเชื่อต่อปชช.มาจองฉีดเพื่อภูมิคุ้มกันหมู่

Share This:

เชียงใหม่ 2 รองผวจ.เชียงใหม่ เข้าฉีดซิโนแวกสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ด้านรองผู้ว่าเผยใช้เวลาไม่นานไม่เกิดผลกระทบผลข้างเคียงเกิดขึ้น หลังจากนั่งพักรอ 30 นาที ก็สามารถเดินทางกลับได้ ขอให้ชาวเชียงใหม่ทุกคนมาช่วยกันลงทะเบียนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ครอบคลุม 70 %

มาติดตามบรรยากาศการฉีดวัคซันและฟังเสียงท่านรองผวจ.หลังฉีดวัคซีน

บรรยากาศ ที่จังหวัดเชียงใหม่ โรงพยาบาลนครพิงค์ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนายศรัณยู มีทองคํารองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรกเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ช้างความมั่นใจให้กับประชาชน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ามาลงทะเบียนฉีดวัคซีนในกลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ซึ่งในวันนี้ได้จัดให้กลุ่มอสม. บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าอาสากู้ภัย เจ้าหน้าทีราชทัณฑ์เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และบุคคลที่ทำงานใกล้ชิดกับประชาชนจำนวน 300 คน รวมไปถึงผู้สื่อข่าวในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนจำนวน 50 ราย

ด้านนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขอให้ชาวเชียงใหม่มั่นใจกับการรับฉีดวัคซีนทั้งแอสตราแซนิกา และซิโนแวก จะมีขั้นตอนในการตรวจสอบก่อนจะเข้าไปฉีด จะมีการตรวจวัดไข้ ตรวจสอบเอกสารเพียงใช้บัตรประชาชนดำเนินกา วัดความดัน น้ำหนัก และการสอบถามประวัติจากเจ้าหน้าที่ ใช้เวลาเพียงไม่นาน 10 นาทีก็แล้วเสร็จก่อนจะมาหยุดพักตามข้นตอนอีก 10 นาที ก่อนจะได้รับใบนัดฉีดอีกครั้งเข็มที่ 2 จากการฉีดไปแล้วไม่มีลข้างเคียงอะไร ในส่วนของประชาชนทั่วไปนั้นในเดือนมิถุนายน ที่จะเริ่มลงทะเบียนรับการฉีดเพราะจะมีวัคซีนเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้เกิดขึ้นภายในจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้มั่นใจว่าการฉีดวัคซีนเพราะจะมีเจ้าหน้าที่สาธารสุขเข้ามาตรวจสอบคัดกรองก่อนจะฉีดวัคซีนให้ทุกท่านคดว่าในระยะ 4-5 เดือนจากนี้จะครอบคลุมขอเชิญชวนพี่อน้องชาวเชียงใหม่ ได้มาลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนให้ได้ไม่น้อยกว่า 70 %


จบ…………………………………………..ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments