(มีคลิป) เชียงใหม่ แวะมาเล่นกับฝูงปลานิลกระโดดเล่นน้ำเหมือนปลาโลมาในทะเล “หอมดอย”สาขาแม่ริม

Share This:

เชียงใหม่ พาชมความน่ารักฝูงปลานิลกระโดดขึ้นจากน้ำมาต้อนรับลูกค้าหเมือนปลาโลมาในทะเล บางตัวกระโดนได้สูงมากไกลมากเป็นเมตรจะถึงมือ ก็ทำให้หลายคนที่มาพบเห็นประหลาดใจไม่น้อยว่าปลานิลที่นี้กระโดดทักทายเหมือนตอนรับลูกค้า

มาชมคลิปน้องปลานิลกระโดดน้ำขึ้นมาทักทายได้ที่นี่

ผู้สื่อข่าวพาไปดูปลานิล ที่เลี้ยงอยู่ในบ่อ บริเวณด้านหน้าค่ายกองพลทหารราบที่ 7 ถนนสายโชตา ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีร้านกาแฟหอมดอยตั้งอยู่ ซึ่งความแปลกน่ารักที่ใครหลายคนเห็นต้องบอกอึ่งเหมือนกันเพราะไม่เคยเห็นปลานิล ที่จะขึ้นกระโดด ตอนรับลูกค้าได้แบบนี้ ถามพี่หน่อง หรือนายอดุลเดช ปินจันยา เจ้าของร้านบอกว่าได้เปิดร้านมา2เดือนเศษก่อนโควิด-19 ระลอกใหม่ระบาด เป็นบ่อที่แห้งจึงเติมน้ำและซื้อปลานิลมาเลี้ยง ก็ให้อาหารเม็ดทุกวัน พร้อมนำอาหารปลามาจำหน่ายให้ลูกค้าได้ให้อาหาร แต่หลังจากเริ่มโตขึ้นพฤติกรรมของปลา ที่ไม่เคยเห็นช่วงที่ตนเองไปยืนเทาปลาจะรูว่ายเข้ามาหาเป็นฝูงใหญ่ เพียงยืนมือเหมือนทักทายปลานิลก็จะกระโดดขึ้นจากน้ำมาเล่นด้วย บางตัวกระโดนได้สูงมากไกลมากเป็นเมตรจะถึงมือ ก็ทำให้หลายคนที่มาพบเห็นประหลาดใจไม่น้อยว่าปลานิลที่นี้กระโดดทักทายเหมือนตอนรับลูกค้า

โดยเฉพาะเด็กๆ จะชื่นชอบมากเพราะมักจะเห็นปลาโลมา ที่กระโดดเล่นน้ำในทะเล แต่ปลานิลที่นี้ทำได้เหมือนกันและเป็นฝูงจำนวนมาก นอกจากนี้มีปลาดุกขนาดใหญ่ ที่จะออกมาโชว์ทำให้เด็กๆตื่นตามารอรับอาหารที่จะโปรยให้ ทำให้หลายคนแวะมาเที่ยวเล่นกับปลานิล ถ่ายภาพถ่ายคลิปไปตามโลกโซเซียล ปลานิลกระโดดเล่นน้ำได้

จบ***********************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments