(มีคลิป) เชียงใหม่ ใครอยากได้หวานเย็นชื่นใจ “สละ -สตรอว์เบอร์รีลอยแก้ว” สั่งเลยจากดอยสุเทพ

Share This:

เชียงใหม่ พิษโควิด-19ระลอก 3 ทำเอาร้านค้าร้านอาหารหน้าพระตำหนักภูพิงค์ฯ ต้องปิดค้าขายกระทบหนัก เจ้าของร้านอาหารดิ้นสู้ เปิดขายสละลอยแก้วแช่เย็นส่งชายสุดปังยอดสั่งผลิตส่งไม่ทัน 150-300 ถ้วยทั้งปลีกและส่งมีรายได้ต่อวัน 1 -3 พันบาท ตอนนี้เพิ่มสตรอว์เบอร์รีและลิ้นจี่ลอยแก้ว ผลผลิตจากบนดอสุเทพแห่งนี้

#มาชมคลิปต่อได้ที่นี่

อีกหนึ่งของเจ้าร้านอาหารครัวระเบียงชมวิว หมู่บ้านหน้าพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ หมู่ที่12ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายอลงกรณ์ แจ้งจันทร์ เจ้าของร้านและครอบครัว ต้องหันมาหารายได้เลี้ยงครอบครัว เพราะร้านต้องปิดมาตั้งแต่ช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้นปีมาแล้ว จนถึงขณะนี้ร้านค้าร้านอาหารไม่สามารถเปิดได้เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา หันมาขายสละลอยแก้วเปิดขายทั้งปลีก-ส่ง ทั่วภาคเหนือ ทั้งหอมหวานเย็นชื่นใจ ได้สั่งเนื้องสละจากอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เนื้อสดๆ หอม เป็นสละที่มีคุณภาพของไทย รับลองว่าใครไม่เคยทานสักครั้งจะติดใจ ราคาขายถ้วยละ 25 บาท แช่แข็งพร้อมจัดส่งให้ทันที

อย่างไรก็ตามจากที่เคยขายอาหารได้วันละ 7-8,000 บาท ยิ่งช่วงไฮซีซั่นจะได้มากตามปริมาณนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมา แต่หลังจากเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสดควิด-19 ระบาดระลอก 3มาตั้งแต่ต้นปี และมาต่อเดือนเมษายน ร้านค้าร้านอาหารทั้งหมดต้องปิดขาดรายได้ เป็นศูนย์ จึงได้หันมาตอนแรกขายทุเรียนหมอนทอง แกะเนื้อจากจันทบุรี แต่ราคาเริ่มสูงจึงได้หันมาขายสละลอยแก้วเริ่มขายมาได้เกือบ 1 สัปดาห์ มียอดสั่งต้น 150 -200 ถ้วย แต่หลังจากได้โพสต์ขายผ่านออนไลน์ ยอดขายก็เพิ่มขึ้นเกือบ 300 ถ้วยต่อวัน มีรายหักต้นทุนแล้ว หาก 100 ถ้วยได้ 1 พันบาท จะมี 1-3 พันบาทต่อวัน ก็ทำให้มีรายมาเลี้ยงครอบครัว ตอนนี้ได้เพิ่มทำสตรอว์เบอร์รีลอยแก้ว และจะนำลิ้นจี่ ซึ่งปลุกบนดอยสุเทพแห่งนี้มาทำเพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรไปด้วย ซึ่งตอนนี้เป็นการทำในครอบครัว หากยอดขายดีขึ้นจะได้ช่วยเหลือจ้างชาวบ้านให้มีรายได้ต่อไป สละลอยแก้ว หอมหวาน เย็นชื่นใจ 4 ถ้วย 100 พร้อมจัดส่งถึงบ้านเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ สนใจรับไปขายต่อ 100 ถ้วยๆ ละ 17 บาทเท่านั้น

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่ เฟซบุ๊ค “ภัคกุล ปุ้ย”และ” อลงกรณ์ แจ้งจันทร์” หรือโทรติดต่อได้ที่ 081-8835813

จบ*******************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments