(มีคลิป) เชียงใหม่ มี”ภูมิคุ้มหมู่” เราเปิดเมืองมาเที่ยวกัน นายกฯร้านอาหารเชื่อไฮซีซั่นคึกคักแน่

Share This:

เชียงใหม่ ผู้ประกอบการร้านอาหารและสถานบันเทิงแห่เข้าฉีดวัคซีน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์เชียงใหม่ ด้านนายกสมาคมร้านอาหารฯ ประชาชนและผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร และสถานบันเทิงพร้อมใจสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อเตรียมความพร้อมเปิดการท่องเที่ยวคาดไฮซีซั่นนี้ภาคการท่องเที่ยวจะเริ่มกลับมา ตอนนี้สมาชิกสมาคมฯ มาฉีดครบ 100% พร้อมที่จะเปิดเมือง 1 สิงหาคม 2564

ติดตามชมคลิปฟังเสียงนายกฯ สมาคมร้านอาหารฯ

นายธนิต ชุมแสง นายกสมาคมร้านอาหาร และสถานบันเทิงเชียงใหม่ กล่าวว่าจังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกเมืองด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญอีก 1 จังหวัด มีรายได้มาจากการท่องเที่ยวเป็นหลัก ซึ่งการปูพรมฉีดวัคซีนในห้วยเดือนมิถุนายน เริ่มเมื่อวานนี้วันแรก ของจุดอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ มีผูให้ความสนใจเดินทางมาฉีดกว่า 2 พันกว่าคน

เช่นเดียวกับวันนี้ที่ทะยอยเดินทางมาฉีดวัคซีนตามช่วงวันเวลาที่กำหนัด เช่นเดียวกับผู้ประกอบการร้านอาหาร สถานบันเทิง ตลอดจนผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวต่างๆ เริ่มฉีดวัคซีนในการสร้างภึมิคุ้มกันให้เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ ตามเป้าหมายที่มากกว่าร้อยละ 70 เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด ตลอดจนคณะกรรมการดรคติดต่อจังหวัดเชียใหม่ วามาตรการไว้ ที่จะเปิดเมือง 1 สิงหาคม 2564

เพราะตอนนี้วัคซีนคือคำตอบสุดท้ายที่จะทำให้การเมืองเชียงใหม่ได้อย่างปลอดภัย จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่จากการท่องเที่ยวให้กลับมาได้อย่างรวดเร็ว ขอเชิญชวนทุกคนชาวเชียงใหม่ มาฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ทางผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวหวังว่าช่วงไฮซีซั่นการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่จะได้กลับมาเปิดท่องเที่ยวได้ตามปกติ เพราะตอนนี้สมาชิกของสมาคมฯ ได้มาฉีดวัคซีนกัน 100 % เรามาช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่


จบ********************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments