(มีคลิป) เชียงใหม่ “เอาแต้ มิ่งละเน้อ” กำนันหนุ่มคนดังป่าแดด ไม่ทนพวกหลบซ่อนเข้ามาไม่รายงานไม่ลงCM-CHANA

Share This:

เชียงใหม่ “มิ่งละ”กำนันหนุ่มคนดังจะไม่ทนอีกต่อไปพวกหลบหนีจากพื้นที่แดงแจ้งความทุกคนไม่ลง CM-CNANA ไม่เข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ หลังมีสาวหนีไปมาทำธุระกทมแล้วกลับไปมาจนติดโควิด-19 หวั่นเกิดแพร่ระบาดในพื้นที่ตำบลป่าแดด เพราะเขตอำเภอเมืองพื้นที่ไข่แดง ต้องคุมเข้ม วอนหยุดเห็นแก่ตัว ควรให้ความร่วมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม รักคนในครอบครัวจะได้ปลอดจากเชื้อไวรัสโควิด-19

มาฟังเสียงกำนันหนุ่มคนดังป่าแดดได้ที่นี่

นายวีระชัย ไชยมงคล กำนันตำบลป่าแดด และนายกสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว ว่าเช้านี้ ผมตักเตือน น่าจะแรงพอๆ ด่า ไป กทม. มาแล้วไม่แจ้ง แล้วดันติดโควิด ต้องบอกต้องแจ้ง หลบยังไงก็รู้..อดทนหน่อย บอกกันหน่อย อย่าอ้างไม่มี เบอร์ 191 ก็ได้ โทรไปเทศบาลก็ได้ โทรไปอำเภอก็ได้ ค้นเบอร์ ผมในเน็ต ก็ได้ โมโหง่ายนะช่วงนี้ วัยทองนะจะบอกให้ภาษาเหนือเรียกว่ามิ่งละ หรือโกรธแล้ว พวกไม่ให้ความร่วมมือ จนเกิดผลกระทบต่อสังคมเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ขอแจ้งเตือนสำหรับผู้ที่เดินทางมาจาก 10 จังหวัดเสี่ยงแดงเข้ม และอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ที่จะต้องปฎิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ต้องสแกน CM-CNANA หรือรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เดินทางเข้ามา แต่หลังจากในพื้นที่ของตนเองต้องประสบปัญหาพบมีประชาชนได้หลบหนีเดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพ แอบไปมาจนกระทั่งติดเชื้อโควิด-19 แล้วไม่แจ้งได้เข้าไปว่ากล่าวเตือนหากกระทำอีกจะดำเนินคดีทันที แต่ตอนนี้ได้เข้ารักษาตัวไปแล้ว จากนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ต้องใช้มตรการเข้มดำเนินคดีทุกรายหากไม่ปฎิบัติตาม ขอให้ไม่ว่าจะประชาชนจากต่างจังหวัด หรือชาวเชียงใหม่ เดินทางไปพื้นที่เสี่ยงไม่ว่าจะไปทำอะไรมาก็ตามต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. รพ.สต. หรือไม่รู้จะแจ้งใครสามารถโทรแจ้ง 191 อำเภอเมือง หรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้น หากไม่ทราบเข้าไปค้นหาในกูเกิลได้ หากท่านนิ่งเฉยไม่แจ้งข้อมูลการเดินทางแล้วหลบเข้ามาอาศัย จะมีความผิดตามกฎหมาย หากมีการเดินทางไปตามพื้นที่แล้วติดเชื้อโควิด-19 ไปแพร่ให้ผู้อื่นจะถูกแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม เพราะถือว่าปล่อยปะละเลยไม่ให้ความร่วมมือต่อทางราชการและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เพราะต้องกักตัว 14 วัน แจ้งข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ทราบ ก็ขอฝากอย่าเห็นแก่ตัว รักคนในครอบครัวจะได้ปลอดจากเชื้อไวรัสโควิด-19


ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments