(มีคลิป) เชียงใหม่ “หอมดอย ท่ารั้ว” นำโคกหนองนาโมเดลแต่งร้านจะฟินเวอร์ขนาดไหน

Share This:


เชียงใหม่ ร้านกาแฟยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง นำโคกหนองนาโมเดลให้ลูกค้าได้ผ่อนผ่อนคลายช่วงเครียดสุดโควิดระลอกใหม่ระบาด ร้าน “หอมดอย สาขาท่ารั้ว ” มีกิจกรรมดำนาที่ห้างนาให้ได้สัมผัส เพราะห่างจากเมืองไม่กี่กิโลเมตร เหมือนได้อยู่ชนบท จิบกาแฟ ชมพืชผักสวนครัวที่ปลูกนำมาปรุงอาหารในร้านปลอดสาร แถมผลิจจปุ๋ยจากเมล็ดกาแฟ ที่เจ้าของานทำเอง

มาชมบรยากาศร้าน หอมดอยสาขาท่ารั้ว ไที่นี่

ผู้สื่อข่าวพาไปอีกหนึ่งร้านกาแฟ ที่น้อมนำเศรษฐกิจพอเพียง แปลงพื้นที่ร้านกว่า 1 ไร่ เป็น”โคกหนอนาโมเดล” ไว้ด้านหลังของร้าน ที่บอกว่าฟินสุดกับธรรมชาติ ร้าน ” กาแฟ หอมดอย”กลิ่นดอย กลิ่นดิน กลิ่นกาแฟออแกนนิก คั่วเอง อยู่ถนนวงแหวนรอบ 3 จากทายกระดับแม่กวง เลี้ยวขวาไปท่ารั้ว – สันกำแพง ไปประมาณ 400-500 เมตร จะเห็นป้ายของร้าน ตำบล สันปูเลย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ จากตัวเมืองไปเพียง 4-5 กิโลเมตรเท่านั้น

ทางร้านมีที่จอดไว้รองรับด้านหน้าร้าน เลี้ยงรถเข้าไปจะเห็นโรงคั่วกาแฟตั้งอยู่ด้านหน้า พร้อมเมล็ดกาแฟที่รอคั่วตามสูตรต่างๆ ไว้ให้บริการลูกค้า มีห้องแอร์ไว้สำหรับคนขี้ร้อน มานั่งจิบกาแฟ หรือเครื่องดื่ม เป็นอาหารที่สายเขียว “ผสมกัญชาลงไป มาให้รับประทาน” จะนั่งห้องแอร์เย็น ชิวทำงานในช่วง”เวิร์คฟอร์มโฮม Work from Home” แต่เบื่่ออยู่กับบ้านมานาน ออกมาผ่อนคลายช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 4 ของสายพันธุ์เดลตา หรืออินเดีย

มาฟังเสียงพี่หน่อง ได้ที่นี่

ส่วนใครที่ต้องการสูดอากาศ สัมผัส”โคนหนองนาโมเดล สำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติทุ่งนา พี่หน่อง หรือ นายอดุลเดช ปินจันยา เจ้าของร้านซึ่งเป็นดีเจ ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่และเจ้าของเสียงสปอร์ตโฆษณาต่างๆ ที่ผันตัวเองมาเปิดร้านกาแฟแห่งนี้ เน้นความเป็นธรรมชาติ แบบชาวบ้านชนบท โดยน้อมนำเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงราชการที่ 9 มาใช้พร้อมปรับพื้นที่ด้านหลังของร้านกว่า 1 ไร่ เป็น”โคกหนองนาโมเดล” ช่วงนี้เริ่มดำนาปลูกข้าว สำหรับนักทท่องเที่ยวสนใจพาบุตรหลานมาเรียนได้ นอกจากนี้มีห้างนา ไว้ให้ได้นั่งผักผ่อน ตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 จะเว้นระยะห่าง ให้ลูกค้าได้มานั่งชิวๆชมบรรยากาศ ของบ่อเลี้ยงปลา แปลงปลูกผักสวนครัวต่างๆ ยังสามารถถ่ายรูปเซลฟี่ ถึงความเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้พืชผักสวนครัวยังนำมาปรุงอาหารให้กับลูกค้าได้รับประทาน เป็นผักสวนครัวปลอดสารพิษ มีการทำปุ๋ยอินทรีย์ใช้เอง โดยนำกากกาแฟ ที่เป็นแบบออแกนิก มาเป็นส่วนผสมลงไปมาพักผ่อนคลายความเครียดกัน รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวัง ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ร้านเปิด 08.0 -17.00 น. สอบถามได้ที่หมายเลข 099 294 2669 หรือแฟนเพจHom Doi Coffee by หอมดอย


ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments